LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia CTIA-2022 lần thứ XI

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc gia về CNTT và Ứng dụng trong các lĩnh vực lần thứ XI (CITA-2022).

Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia trong nước, quốc tế

Năm nay, lần đầu tiên CITA-2022 được tổ chức bên ngoài VKU, tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế, cùng là đơn vị thành viên của Câu lạc bộ các trường, viện, khoa đào tạo Công nghệ Thông tin và Truyền thông (FISU) khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


PGS.TS. Huỳnh Công Pháp
Hiệu trưởng VKU-ĐHĐN phát biểu 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Lê Anh Phương - Giám đốc ĐH Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế; đại diện Lãnh đạo UBND, các Sở, Ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU-ĐHĐN, Chủ tịch FISU khu vực miền Trung - Tây Nguyên; Chủ tịch Hội đồng, Ban Giám hiệu các trường: VKU-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế.

GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành
ĐH Bách khoa Wroclaw báo cáo khoa học

Ban Cố vấn chuyên môn có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch FISU Việt Nam; GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành - ĐH Bách khoa Wroclaw, Ba Lan; GS.TS. Lê Minh Hòa - ĐH Northumbria, Vương quốc Anh;

Ban chương trình có GS.TS. Trương Bá Thanh, PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh, PGS.TSKH. Trần Quốc Chiến, PGS.TS. Tăng Tấn Chiến cùng các tác giả/nhóm tác giả là các nhà khoa học, nghiên cứu, chuyên gia trong các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan.

Hội thảo được sự đồng hành, phối hợp
của các tổ chức, trường đại học và đối tác

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU, Trưởng Ban Tổ chức CITA - 2022 đã chào mừng, trân trọng cảm ơn FISU Việt Nam và cộng đồng các nhà khoa học, mạng lưới các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham dự, đồng hành với Hội thảo cũng như trong suốt quá trình 11 năm VKU chủ trì, tổ chức CITA, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của VKU nói riêng, các trường, viện, khoa và cộng đồng khoa học đối với sự phát triển của CNTT khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.


Báo cáo khoa học tại phiên chuyên đề 

Tại Phiên toàn thể, các đại biểu đã nghe, thảo luận nội dung báo cáo đề dẫn “Phân tích tình cảm trên mạng xã hội sử dụng các phương pháp AI” (GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành - ĐH Bách khoa Wroclaw, Ba Lan).

Các chủ đề tại 11 phiên báo cáo, thảo luận chuyên đề đề cập đến những vấn đề có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, mang tính thời sự như: Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; Xử lý ảnh và ngôn ngữ tự nhiên; Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin; Kinh tế số; Mạng truyền thông; Chuyển đổi số và Đô thị thông minh…

Trao giải Best paper cho các tác giả
có bài báo khoa học xuất sắc

CITA 2022 có 110 bài báo khoa học của gần 400 tác giả/nhóm tác giả trong nước, quốc tế (gần 50% bài báo bằng tiếng Anh), qua phản biện khoa học nghiêm túc, chặt chẽ đã tuyển chọn 60 bài báo phát hành trong Kỷ yếu CITA - 2022; 04 bài báo được đề xuất đăng trên Chuyên san của Tạp chí Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông, ISSN 1859-3526); 09 bài báo được báo cáo (Poster Presentation) tại Hội thảo; 02 bài báo xuất sắc nhất (Best paper) được Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tác giả/nhóm tác giả.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của CITA-2022 tiếp tục thể hiện nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ trí thức trong các lĩnh vực CNTT và ứng dụng, đặc biệt là VKU-ĐHĐN với vai trò nòng cốt, khẳng định uy tín, học hiệu, kết nối mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế, đóng góp cho sự phát triển CNTT, chuyển đổi số và kinh tế số cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
229 Rate this article:
No rating