LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN công bố “Báo cáo thường niên kinh tế Đà Nẵng năm 2022 và các kịch bản tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo”

Sáng ngày 13/6, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐNtổ chức Hội thảo công bố “Báo cáo thường niên kinh tế Đà Nẵng năm 2022 và các kịch bản tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo”.

Toàn cảnh Hội thảo tại Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN; GS.TS. Trương Bá Thanh-Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế thành phố Đà Nẵng; Ông Bùi Văn Tiếng-Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng; TS. Tô Văn Hùng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang; PGS.TS.Nguyễn Mạnh Toàn-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, tổ chức hữu quan của thành phố Đà Nẵng; các nhà khoa học, chuyên gia và đại diện lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cho biết, “Báo cáo thường niên kinh tế Đà Nẵng năm 2022 và các kịch bản tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo” là sản phẩm của nhóm tác giả là các nhà khoa học, chuyên gia của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN trên tinh thần minh bạch, khách quan, hợp tác xây dựng, phản ánh thực tiễn và khát vọng của đội ngũ trí thức và cộng đồng vì một Đà Nẵng năng động, sáng tạo và phát triển. 

Các chuyên gia báo cáo tham luận 

Hội thảo cũng đã được nghe và thảo luận các báo cáo, tham luận của các chuyên gia với các chủ đề: “Triển vọng kinh tế Việt Nam và các động lực cho sự phục hồi kinh tế” (Ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty FiinGroup); “Du lịch thành phố Đà Nẵng: Thực trạng và khuyến nghị chính sách phát triển” (TS. Cao Trí Dũng-Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng) và tham luận “Kinh tế thành phố Đà Nẵng: Các kịch bản tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo” (PGS.TS. Trương Hồng Trình-Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN).


Các đại biểu phát biểu, thảo luận 

Theo PGS.TS. Trương Hồng Trình đưa ra 03 kịch bản tại Hội thảo: (1) “Tăng trưởng và phục hồi chậm”: Dựa trên tốc độ tăng trưởng dịch vụ vốn và dịch vụ lao động bình quân giai đoạn 2015-2020; (2) “Tăng trưởng và phục hồi nhanh”: Dựa trên tốc độ tăng trưởng dịch vụ vốn và dịch vụ lao động bình quân giai đoạn 2010-2020; (3) “Tăng trưởng và phục hồi kỳ vọng”: Dựa trên đóng góp dịch vụ vốn và dịch vụ lao động và quy hoạch tổng thể phát triển các lĩnh vực của thành phố Đà Nẵng.

Thể hiện sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị khoa học và thực tiễn. Công trình là dấu ấn thể hiện rõ sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của Nhà trường với uy tín, học hiệu đóng chân trên địa bàn thành phố, đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng với vai trò là trung tâm kinh tế-xã hội, hạt nhân và động lực tăng trưởng của khu vực. 

Ti từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Print
118 Rate this article:
No rating