LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN tổ chức Hội thảo Quốc gia Phát triển nền kinh tế số: Những yêu cầu đổi mới quản lý tiền tệ tại Việt Nam

Ngày 20/12, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề “Phát triển nền kinh tế số - Những yêu cầu đổi mới quản lý tiền tệ tại Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Ngân hàng, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tham dự Hội thảo.  PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh nhấn mạnh "Với mục tiêu xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn để khuyến nghị các chính sách phát triển, Ban Tổ chức tin tưởng Hội thảo lần này sẽ có đóng góp nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp có liên quan về bản chất và sự phát triển của kinh tế số trên thế giới và Việt Nam, từ đó thảo luận, đề xuất những sáng kiến, giải pháp, chính sách hữu hiệu góp phần đổi mới quản lý tiền tệ ở Việt Nam”.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ những vấn đề khoa học, thực tiễn như: Kinh tế số và yêu cầu đổi mới quản lý tiền tệ trong kinh tế số Việt Nam; Các loại hình tiền tệ trong nền kinh tế số; Phát triển kinh tế số và những vấn đề đặt ra đối với quản lý tiền tệ ở Việt Nam; An ninh tiền tệ và một số kinh nghiệm của các nước trên thế giới; Mô hình nghiên cứu định lượng đánh giá tác động của phát triển kinh tế số để quản lý tiền tệ ở Việt Nam; Vai trò của ngân hàng nhà nước trong ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng… Các báo cáo tham luận tại Hội thảo thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên qua đó có nhiều trao đổi đóng góp và phản biện cho các đề tài nghiên cứu nhằm hoàn thiện nhũng kết quả, đánh giá của các công trình nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thành công của Hội thảo do hai cơ sở giáo dục ĐH uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng phối hợp tổ chức thực sự là diễn đàn bổ ích, tạo cơ hội cho các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, quản lý, chuyên gia và giảng viên trao đổi học thuật, cùng làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn quá trình chuyển đổi và các xu hướng phát triển về nền kinh tế số, đóng góp giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển kinh tế số và những bài học quý giá đối với thực tiễn phát triển tại Việt Nam.

Tin Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

Print
491 Rate this article:
No rating