LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Hội thảo quốc tế về Quản trị và Kinh doanh COMB-2023

Ngày 25/8, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội thảo quốc tế về Quản trị và Kinh doanh (COMB-2023). Đây là sự kiện khoa học được Nhà trường tổ chức thường niên, đến nay đã qua 10 mùa tổ chức quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước trên các lĩnh vực, chuyên ngành có liên quan.

Hội thảo năm nay có sự phối hợp của Trường ĐH Liège (Vương quốc Bỉ), Trường ĐH Kinh tế- ĐH Huế, Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Hồng Đức.

TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phát biểu 

Theo TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, đây là diễn đàn thúc đẩy hợp tác, kết nối sáng tạo nhằm tận dụng các cơ hội, xu thế mới để cùng nhau trao đổi, nghiên cứu các vấn đề mới trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, vận dụng phù hợp vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam trong bối cảnh đẩy mạnh phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn vì mục tiêu phát triển bền vững.

GS. Mario Cools-Trường ĐH Liège (Vương quốc Bỉ) báo cáo khoa học

Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã nghe và thảo luận cùng GS. Mario Cools-Trường ĐH Liège (Vương quốc Bỉ) với chủ đề báo cáo khoa học “Green the supply chain: Underlining the crucial role of customers’behaviour” về “xanh hóa chuỗi cung ứng”, qua đó nêu lên những giải pháp thúc đẩy chuỗi cung ứng trong chiến lược đầu tư “xanh” nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.


Các đại biểu thảo luận

Với 78 báo cáo khoa học và tham luận của hơn 100 tác giả/nhóm tác giả được trình bày, thảo luận tại các phiên chuyên đề tổ chức trực tiếp và trực tuyến, các chủ đề của Hội thảo tập trung vào các nội dung có tính khoa học và thời sự như: Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; Ứng dụng các lý thuyết quản trị doanh nghiệp tiên tiến trong Cách mạng Công nghiệp 4.0; Nâng cao năng lực quản trị sản xuất, tài chính, nhân lực và marketing chuỗi cung ứng, logistics cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19; Tinh thần thời sự doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; Cơ hội và thách thức quản trị nguồn nhân lực trong tiến trình chuyển đổi số…

Các đại biểu tham dự các phiên chuyên đề 

Ban tổ chức Hội thảo đã trao Giải Best Paper Award cho các nhóm tác giả: Võ Thị Mai Hà, Trần Đức Trí, Nguyễn Như Phương Anh với Báo cáo khoa học “Motives For Sustainable Consumption in Vietnam: A Case Study Of Fast-moving Consumer Goods”; Trương Thị Vân Anh và Hoàng Mộc Chi với Báo cáo khoa học “Resurrecting Ancestral Style: Vietnamese Consumers' Perception Of Vintage Fashion For Sustainable Traditional Values”.


Trao Giải Best Paper Award cho các nhóm tác giả có bài báo xuất sắc 

Trong khuôn khổ Hội thảo còn diễn ra thảo luận bàn tròn với chủ đề “Digital transformation in supply chain & logistics: Fostering fair competition and efficiency” bàn về chuyển đổi số trong chuỗi cung ứng và logistics nhằm thúc đẩy, nâng cao năng lực cạnh tranh và tính hiệu quả để phát triển các ngành logistics bền vững.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của COMB-2023 không những tạo cơ hội tăng cường kết nối mạng lưới nghiên cứu, đóng góp các ý tưởng, giải pháp, kết quả nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn để phát triển đất nước trong quản trị kinh doanh và các ngành liên quan mà còn khẳng định học hiệu, tiềm lực của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN là “điểm đến” của các sự kiện hội thảo học thuật uy tín trong và ngoài nước.

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Print
144 Rate this article:
No rating