LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức thành công Hội thảo quốc tế Computing4Human-2021

Sáng ngày 28/10/2021, Trường Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa khai mạc Hội thảo quốc tế về trí tuệ kinh doanh lần thứ 2 (Computing4Human-2021).

Sự kiện được tổ chức trực tuyến với sự phối hợp với các trường, viện: Trường ĐH Chung Ang (Hàn Quốc), Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (Hàn Quốc), Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Khoa Quốc tế -ĐH Quốc gia Hà Nội và Học viện Viettel-Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội Viettel.


Computing4Human-2021 được tổ chức trực tuyến, kết nối các nhà khoa học, chuyên gia uy tín trong nước, quốc tế 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường, viện đối tác; đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHĐN (Khoa học công nghệ và môi trường, Hợp tác quốc tế) cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học, giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN.


PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chào mừng và cám ơn Quý lãnh đạo ĐHĐN và các trường, viện đối tác đồng tổ chức và các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên tham dự Computing4Human-2021.

PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh nhấn mạnh mục đích, chủ đề và ý nghĩa của Hội thảo năm nay nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực kinh doanh, trong đó lấy nhân tố con người làm trung tâm hướng đến để phục vụ. Hội thảo là diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ tri thức mới giữa các nhà khoa học, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, qua đó góp phần kiến tạo một mạng lưới quốc tế nghiên cứu gắn kết AI với kinh doanh.

GS. Nhu-Ngoc Dao, Trường ĐH Sejong (Hàn Quốc) báo cáo tại Hội thảo 

Tại Phiên toàn thể, GS. Nhu-Ngoc Dao, Trường ĐH Sejong (Hàn Quốc) đã trình bày báo cáo khoa học, chia sẻ tri thức mới về xu hướng và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực khoa học máy tính không gian mạng, được ứng dụng vào lĩnh vực kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trong kỷ nguyên số.


Các báo cáo khoa học có tính thời sự, ý nghĩa khoa học và thực tiễn 

Với gần 40 công trình, trong đó có 26 bài báo khoa học được tuyển chọn, báo cáo tại Computing4Human-2021 tập trung vào các chủ đề mang tính thời sự, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn như: Kinh doanh “thông minh”, hạ tầng “thông minh”, hệ thống chăm sóc sức khỏe “thông minh”, Vạn vật kết nối (IoT) an toàn và “xanh”…, Ban Tổ chức Hội thảo sẽ đề cử 02 báo cáo tiêu biểu (Best papers Awards) đăng trên Tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus (Q1) của ngành Khoa học dữ liệu.


Các nhóm tác giả có bài báo xuất sắc được tuyển chọn đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín 

Không ngừng vun đắp, khẳng định truyền thống, học hiệu hàng đầu trong các trường ĐH đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực khoa học, quản lý kinh tế, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã và đang trở thành “điểm đến” tin cậy, đăng cai tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo khoa học tầm vóc quốc gia, quốc tế, trong đó có Computing4Human-2021 hứa hẹn trở thành một sự kiện khoa học uy tín trong lĩnh vực trí tuệ kinh doanh của Việt Nam và Châu Á.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
419 Rate this article:
No rating