LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm "Dạy và học Ngoại ngữ trong bối cảnh Covid”

Vừa qua, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Dạy và học Ngoại ngữ trong bối cảnh Covid”. Chương trình kết nối với Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng Ngoại ngữ miền Trung thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CLB). 

PGS. TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, Chủ nhiệm CLB nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong dạy và học ngoại ngữ không chỉ nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống Covid-19 mà còn thúc đẩy, bắt nhịp với Cách mạng công nghiệp 4.0 trong kỷ nguyên số. 

Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc đã chia sẻ những nỗ lực, kết quả quan trọng của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN thời gian qua đã không ngừng huy động nguồn lực để tăng cường đầu tư, trang bị hệ thống dạy-học trực tuyến, phòng Lab khảo thí ngoại ngữ cùng với hệ thống các phòng ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia có ngôn ngữ mà Nhà trường đang đào tạo, trong đó có Không gian ngôn ngữ văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài. 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam phát biểu 

Nhờ đó, Nhà trường đã kiến tạo một môi trường học thuật tiện nghi, hiện đại, phát huy tác dụng thiết thực để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, khảo thí, tạo cầu nối trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết đào tạo và hội nhập quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh Nhà trường thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng dạy-học, vừa quyết tâm cùng cộng đồng phòng, chống dịch.

Đây là cơ hội, diễn đàn học thuật để các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm “dạy và học Ngoại ngữ trong bối cảnh Covid” gắn với tiến trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ mới trong giáo dục, PGS.TS. Trần Hữu Phúc nhấn mạnh.

Các đại biểu phát biểu, thảo luận tại các điểm cầu

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN và CLB đã tổ chức Chương trình có ý nghĩa, tác động tích cực, lan toả tinh thần đổi mới sáng tạo trong dạy và học. 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn khẳng định một trong những dấu ấn nổi bật của năm học 2020-2021 đối với các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN trong đó có Trường ĐH Ngoại ngữ đó là đã hoàn thành mục tiêu kép, thực hiện tốt kế hoạch năm học đồng thời đảm bảo an toàn, sức khoẻ  cho thầy và trò, tích cực ứng dụng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số trong giáo dục. 

Khánh thành Trung tâm Học liệu&CNTT tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN (tháng 4/2021)

Thông qua Tọa đàm này, các cơ sở giáo dục, bồi dưỡng ngoại ngữ hãy cùng chia sẻ không chỉ kết quả, thuận lợi mà còn phân tích, nhận diện những khó khăn, thách thức trong những kịch bản khó lường của tình hình đại dịch Covid-19 để có những giải pháp kịp thời “hỗ trợ cùng nhau đi nhanh hơn, xa hơn, đáp ứng kỳ vọng của xã hội, của ngành giáo dục và người học”. 

Các đại biểu tại các điểm cầu đã có nhiều tham luận, phát biểu với nhiều nội dung bổ ích, thiết thực như: Chuyển đổi số-Giải pháp cho hoạt động đào tạo trong bối cảnh Covid; Bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ trong kỷ nguyên số (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN); Tổ chức dạy học trực tuyến qua hệ thống LMS: Thách thức và giải pháp (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Huế)…


Phòng văn hoá Nga là địa chỉ gắn kết, truyền cảm hứng ngôn ngữ, văn hóa Nga 

Những chủ đề được thảo luận tại Toạ đàm thực sự đem lại những góc nhìn đa chiều, truyền cảm hứng, qua đó tiếp thêm động lực thúc đẩy sáng kiến dạy-học và ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, góp phần vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19.

Toạ đàm cũng là dịp thể hiện rõ nét vai trò chủ động, tiên phong của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN nói riêng, Hiệp hội các trường ĐH, cao đẳng Việt Nam nói chung trong hệ thống giáo dục nước nhà. 


Khánh thành Phòng học Ngôn ngữ- Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài (tháng 11/2020)

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại 

Tin Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
204 Rate this article:
No rating