LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Những biến đổi trong đời sống kinh tế - chính trị - văn hoá - xã hội quốc tế năm 2022”

Sáng ngày 16/12/2022, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề “Những biến đổi trong đời sống kinh tế - chính trị - văn hoá - xã hội quốc tế trong năm 2022”.


Trao Chứng nhận các đại biểu tham dự

Hội thảo thu hút các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu uy tín với 32 báo cáo khoa học, tham luận chuyên đề được trình bày, thảo luận tại 03 tiểu ban: Chính trị và quan hệ quốc tế; Ngôn ngữ, kinh tế, văn hoá-xã hội và Đổi mới phương pháp dạy-học và chuyển đổi số.


PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi hợp tác chuyên sâu trong các lĩnh vực học thuật; tổ chức nhiều sự kiện hội thảo uy tín trong và ngoài nước nhằm tăng cường gắn kết, đổi mới các phương pháp giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ và trao đổi văn hoá, thúc đẩy tiến trình hội nhập, quốc tế hoá giáo dục ĐH.


GS.TS. Hoàng Khắc Nam báo cáo tại phiên toàn thể

Điều này đem lại cơ hội trao đổi, nghiên cứu và hợp tác giữa các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên của các trường là đối tác, đồng thời góp phần khẳng định vai trò, uy tín và vị thế của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà.


PGS.TS. Phan Văn Hòa phát biểu 

Tại Phiên toàn thể, các diễn giả đã báo cáo 03 tham luận chuyên đề: “Những biến đổi của cục diện thế giới và yêu cầu nghiên cứu quốc tế trong tình hình mới” (GS.TS. Hoàng Khắc Nam - Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN); “Tiếp cận nhân học về vấn đề khuyết tật, công nghệ trợ giúp và sự nhân thể hóa: Tổng quan nghiên cứu” (PGS.TS. Nguyễn Thu Hương - Khoa Nhân học, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQGHN) và “Xu hướng hợp tác văn hóa - xã hội của Hoa Kỳ với ASEAN” (TS. Lê Thị Phương Loan - Khoa Quốc tế học, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN).


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của Hội thảo ghi nhận nỗ lực của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN trong việc tạo diễn đàn khoa học để các nhà nghiên cứu, chuyên gia, giảng viên chia sẻ tri thức, kết quả nghiên cứu mới liên quan đến chủ đề có tính thời sự về những biến đổi trong đời sống kinh tế - chính trị và văn hoá - xã hội quốc tế, từ đó không những lan tỏa tích cực đến các xu thế phát triển trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hoá hiện nay mà còn tạo cơ hội, tăng cường gắn kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, hình thành các nhóm nghiên cứu có tính chuyên sâu, liên ngành giữa các trường ĐH, viện nghiên cứu. ​

Tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
4243 Rate this article:
No rating