LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh (ATiGB) lần thứ 6

Ngày 13/3/2021, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức thành công Hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh (Applying new technology in green buildings-ATiGB) lần thứ 6.

Đây là sự kiện khoa học thường niên, nổi bật mang tầm vóc Quốc gia của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN nhằm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến của nhiều lĩnh vực (kiến trúc, quy hoạch, giao thông, xây dựng, năng lượng, điều khiển tự động, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, vật liệu mới, công nghệ sinh học và môi trường…) góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết trong thực tiễn, hướng đến sự phát triển bền vững.


Hội thảo ATiGB là sự kiện khoa học uy tín, thường niên từ năm 2014 

Tham dự Hội thảo có TS. Vũ Thị Bích Hậu-Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các tổ chức khoa học công nghệ, các trường ĐH, viện nghiên cứu và doanh nghiệp đối tác; Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, cùng đại diện các phòng, khoa, bộ môn và các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường.


Toàn cảnh Hội thảo 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN trân trọng chào mừng và cám ơn các quý đại biểu, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham dự, báo cáo khoa học và góp phần vào thành công của sự kiện khoa học có ý nghĩa này.

PGS.TS. Phan Cao Thọ nhấn mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới-xanh-sạch và thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững là chủ đề có tính thời sự, được các nhà khoa học trong đó có Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN luôn chú trọng, quan tâm.


PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN phát biểu khai mạc 

Đây là dịp để các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên đến từ nhiều trường ĐH, tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ có cơ hội chia sẻ những ý tưởng, vấn đề mới, những kết quả nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao nhằm đóng góp tích cực hướng cho sự phát triển bền vững; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.


Hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, học hiệu của Nhà trường 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN  ghi nhận, đánh giá cao Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã nỗ lực tổ chức Hội thảo với chủ đề có tính thời sự và ý nghĩa khoa học, đặc biệt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng khó khăn của đại dịch Covid-19.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc bày tỏ mong muốn và tin tưởng với bề dày truyền thống là địa chỉ đào tạo uy tín theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, thông qua Hội thảo ATiGB lần thứ 6 sẽ tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu của Nhà trường, kết nối các nhà khoa học, đóng góp trí tuệ cho sự phát triển vùng và đất nước.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Hội thảo lần này quy tụ nhiều nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, với gần 100 công trình, bài báo khoa học gửi đến tham dự, qua đó Ban Khoa học đã phản biện nghiêm túc, chọn lọc 46 báo cáo khoa học trình bày tại 04 tiểu ban.

Điểm mới của Hội thảo ATiGB năm nay có 30 bài báo được tuyển chọn để công bố trên tạp chí khoa học uy tín quốc tế cũng như kỷ yếu của Hội thảo có chỉ số ISBN; nhiều báo cáo của các tác giả nước ngoài được trình bày trực tuyến (online).


Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN có truyền thống đào tạo nhân lực kỹ thuật-công nghệ chất lượng cao

Là một trường ĐH thành viên của ĐHĐN có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ và giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhiều công trình, bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín trong nước, quốc tế; nhiều đề tài, dự án có tính ứng dụng thực tiễn, thực hiện chiến lược phát triển xanh và bền vững, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
247 Rate this article:
No rating