LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức Hội thảo “Triển khai xây dựng Hệ sinh thái học tập hướng đến giáo dục 4.0”

Từ ngày 21-25/02/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đăng cai tổ chức Hội thảo “Triển khai xây dựng Hệ sinh thái học tập hướng đến giáo dục 4.0”.

Đây là sự kiện trong khuôn khổ Dự án Tăng cường năng lực cho giảng viên Việt Nam hướng đến giáo dục 4.0 (Empowering Vietnamese VET Teachers for Transformation towards Education 4.0 - viết tắt là EMVITET) thuộc Chương trình Erasmus+ do Cộng đồng Châu Âu tài trợ.


Toàn cảnh Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến

Tham dự Hội thảo có Ban điều hành Dự án EMVITET, đại diện lãnh đạo 06 trường đối tác tại Việt Nam (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Lạc Hồng, Trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế) cùng 03 trường ĐH đối tác của Châu Âu (Trường ĐH Khoa học và Ứng dụng Häme-HAMK, Phần Lan), Trường ĐH Dublin, CH Ireland, Trường ĐH Katholieke, Vương quốc Bỉ) tham dự trực tuyến.  

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN
phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã nồng nhiệt chào mừng các đại biểu của Ban Điều hành Dự án EMVITET, đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên tham dự, qua đó đem đến cơ hội cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai Dự án trong 2 năm qua.

PGS.TS. Phan Cao Thọ đã đánh giá, nêu bật những kết quả đạt được của Nhà trường, qua đó đã góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số; xây dựng Hệ sinh thái học tập để phát triển năng lực cho người học đáp ứng yêu cầu giáo dục 4.0.

PGS.TS. Ngô Văn Thuyên-Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh,
điều phối viên Dự án EMVITET phát biểu 

Trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch Covid-19, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cũng đã chủ động thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn, ứng dụng công nghệ để đảm bảo mọi hoạt động của Nhà trường diễn ra bình thường, thông suốt. 

Kể từ khi Dự án chính thức khởi động (tháng 3/2020), với sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia đến từ 03 trường ĐH đối tác Châu Âu, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã tích cực triển khai Dự án đúng yêu cầu, tiến độ; đạt được các kết quả theo mục tiêu đề ra, đảm bảo tính hiệu quả cho Dự án, Hiệu trưởng Phan Cao Thọ khẳng định. ​


Các đại biểu thảo luận tại các tiểu ban

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo và thảo luận, đánh giá các kết quả đạt được, vận dụng kinh nghiệm tốt từ các trường ĐH đối tác của Châu Âu để xây dựng, hoàn thiện Cẩm nang hướng dẫn giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam. Đây là cơ sở để từ đó xây dựng và phát triển bền vững Hệ sinh thái giáo dục 4.0 tại mỗi trường, qua đó đem lại nhiều giá trị cho người học được thụ hưởng. 

Các trường đối tác của Dự án EMVITET trao lưu niệm 

Theo đánh giá chung, đến thời điểm Dự án EMVITET gần kết thúc, các mục tiêu cơ bản đã được các trường tích cực triển khai, bước đầu đã tạo chuyển biến tích cực trong tư duy, nhận thức của cán bộ, giảng viên và người học; gắn kết với các bên liên quan, từ đó kiến tạo nên mạng lưới kết nối các trường ĐH Việt Nam và các đối tác quốc tế để đổi mới, hoàn thiện cấu trúc giáo dục (chương trình đào tạo, quy trình vận hành, quản lý…) tạo nên Hệ sinh thái học tập thích ứng với yêu cầu của giáo dục 4.0 trong kỷ nguyên số.

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN 
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
129 Rate this article:
No rating