LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc về nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học

Sáng ngày 07/11/2020, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề-Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (GDTC); đại diện Vụ Giáo dục ĐH-Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Phan Thanh Hài-Hiệu trưởng Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng (Trưởng ban Chuyên môn Hội thảo).

Toàn cảnh Hội thảo tại ĐHĐN 

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các trường ĐH, CĐ; các nhà khoa học, giảng viên đến từ các khoa, trung tâm GDTC của các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và các trường ĐH, CĐ trong toàn quốc; đại diện lãnh đạo văn phòng, các ban/phòng chức năng của các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa GDTC và Trung tâm Thể thao ĐHĐN.

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN

phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến quý đại biểu và các nhà khoa học; trân trọng cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, sự hưởng ứng, phối hợp của các trường ĐH, CĐ đã tham dự và đóng góp trí tuệ thông qua các báo cáo, tham luận khoa học nghiêm túc, chất lượng gửi đến Hội thảo.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề-Vụ trưởng

Vụ GDTC-Bộ GD&ĐT phát biểu 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia với 06 trường ĐH thành viên, 07 đơn vị đào tạo trực thuộc, trong đó có Khoa GDTC và Trung tâm Thể thao là 02 đơn vị nòng cốt đảm nhận chức năng triển khai công tác GDTC và tổ chức các hoạt động, sự kiện thể thao học đường, qua đó nâng cao thể chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, sinh viên, phát triển toàn diện "đức-trí-thể-mỹ" với nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động, "sân chơi" thể thao học đường.  

ThS. Võ Đình Hợp-Q.Trưởng khoa Khoa GDTC,

Giám đốc TT Thể thao-ĐHĐN báo cáo đề dẫn 

Hội thảo lần này là dịp quý báu để các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trong lĩnh vực GDTC và thể thao học đường gặp gỡ, giao lưu, báo cáo khoa học và chia sẻ kinh nghiệm, qua đó đánh giá đúng thực trạng, đề xuất giải pháp phù hợp nhằm tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả công tác GDTC và các hoạt động thể thao trong nhà trường, Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh.

Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia

về GDTC của các trường ĐH, CĐ toàn quốc 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề-Vụ trưởng Vụ GDTC-Bộ GD&ĐT đánh giá cao ý nghĩa của Hội thảo và trân trọng cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã quan tâm tổ chức Hội thảo khoa học mang tầm vóc Quốc gia, chào mừng các nhà khoa học, chuyên gia về GDTC và hoạt động thể thao trong Nhà trường đã tham dự Hội thảo lần này. 

Đại diện Khoa GDTC-ĐHĐN báo cáo khoa học

Nhấn mạnh vai trò của GDTC và hoạt động thể thao trong các trường ĐH, Vụ trưởng Vụ GDTC mong muốn và đề nghị các đại biểu, các nhà khoa học thẳng thắn nêu lên những bất cập, khó khăn; đề xuất giải pháp, “hiến kế” để cùng nhau tháo gỡ, tham vấn cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, ban hành các văn bản làm hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác GDTC và thể thao học đường phát triển đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển đất nước.

Đại biểu báo cáo khoa học, tham luận 

Sau báo cáo đề dẫn của ThS. Võ Đình Hợp-Q.Trưởng khoa Khoa GDTC, Giám đốc Trung tâm Thể thao-ĐHĐN, Hội thảo đã nghe và thảo luận 07 báo cáo khoa học, tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực GDTC và thể dục thể thao bao gồm: Khoa GDTC-ĐHĐN, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Tài Chính Marketing (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Sư phạm, Khoa GDTC (ĐH Huế) và Trường Đại học Sài Gòn.

Hội thảo đóng góp cơ sở khoa học,

thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng GDTC

Ban Tổ chức đã nhận được 153 bài báo khoa học và Hội đồng thẩm định đã tuyển chọn 118 bài báo của các tác giả/nhóm tác giả đến từ 58 trường ĐH, CĐ, đăng trên Kỷ yếu của Hội thảo. 

Thành công của Hội thảo với vai trò nổi bật của Khoa GDTC và Trung tâm Thể thao-ĐHĐN là các đơn vị tham mưu, tổ chức, kết nối được nhiều nhà khoa học, chuyên gia, quản lý đến từ các trường ĐH, CĐ trong cả nước là rất có ý nghĩa nhất là trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19 và thiên tai ở các địa phương của khu vực miền Trung như vừa qua.

Khẳng định vai trò của công tác GDTC

và hoạt động thể thao học đường 

Những kết quả nghiên cứu, đánh giá, tổng kết và giải pháp, kiến nghị từ Hội thảo là cơ sở khoa học, thực tiễn có giá trị, góp phần thực hiện các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Luật Giáo dục ĐH sửa đổi đem lại chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng công tác GDTC và hoạt động thể thao trong các Nhà trường.

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại. 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
462 Rate this article:
No rating