LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Dự án của sinh viên Đại học Đà Nẵng giành giải thưởng của khóa huấn luyện khởi nghiệp Hult Prize Việt Nam

Vượt qua 16 đội thi khác của Việt Nam lọt vào Chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2020, mới đây, Dự án của nhóm sinh viên “Micway” đến từ Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) đã giành Giải thưởng “The best pitching team” của Khóa huấn luyện khởi nghiệp Hult Prize Việt Nam. “The best pichting team” có thể hiểu là nhóm khởi nghiệp thuyết trình ý tưởng trước những nhà đầu tư để kêu gọi rót vốn tốt nhất.

Dự án của nhóm sinh viên ĐHĐN tập trung ứng dụng công nghệ sinh học vi sinh để tạo ra chế phẩm sinh học Bioms giúp xử lý mùi chất thải gia cầm, phòng dịch bệnh trong chăn nuôi. Ngoài ra, nhóm còn chế tạo ra phân hữu cơ vi sinh Bioms chuyên bón cho các loại cây gia vị đã đạt Tiêu chuẩn Việt Nam 7185:2002 về phân hữu cơ vi sinh.

Nhóm sinh viên ĐHĐN đạt giải Hult Prize Việt Nam

Trải qua khóa huấn luyện (07 tuần), Dự án của nhóm Micway đã thắng 04 tuần liên tiếp và giành giải thưởng (05 triệu đồng) từ Ban tổ chức Hult Prize Việt Nam, qua đó vinh dự góp mặt cùng 16 đội thi của Việt Nam tham dự vòng Chung kết Hult Prize Đông Nam Á-2020, dự kiến tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9-11/4.

Hult Prize là giải thưởng hướng nghiệp xã hội thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới, được Liên Hợp Quốc và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ. Chủ đề của giải năm nay là “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta với từng đồng doanh thu”.

Print
651 Rate this article:
No rating