LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Hội thảo "Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững": Nhiều ý tưởng, giải pháp và thông điệp về kiến trúc xanh

Nhân kỷ niệm 25 năm đào tạo ngành Kiến trúc, 10 năm thành lập Khoa Kiến trúc, ngày 16/9, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Kiến trúc và Đô thị trước các thách thức mới của phát triển bền vững”.


Toàn cảnh Hội thảo 

Đây là hoạt động học thuật ý nghĩa nhằm kết nối cộng đồng kiến trúc sư cùng chia sẻ mối quan tâm, đóng góp tiếng nói trước những thách thức mới của kiến trúc và đô thị để phát triển bền vững. Đây cũng là dịp trao đổi, nâng cao nhận thức về vai trò của đội ngũ tri thức trong lĩnh vực kiến trúc, đô thị, cập nhật tri thức mới để phát triển bền vững đô thị Việt Nam theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu.


Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tặng hoa các diễn giả báo cáo tại Hội thảo 

Theo PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường, các ý tưởng, giải pháp tại Hội thảo sẽ đóng góp thiết thực cơ sở khoa học, lý luận và thực tiễn để đề xuất, “hiến kế”, phản biện cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách về phát triển đô thị gắn liền với bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và ứng dụng hiệu quả các nguồn năng lượng sạch.


GS.TS.KTS. Doãn Minh Khôi-Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị phát biểu 

Tại Hội thảo, GS.TS.KTS. Doãn Minh Khôi - Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị đã có báo cáo tham luận khoa học chia sẻ những tri thức, vấn đề mới trong kiến trúc đương đại.

Các báo cáo tại Hội thảo bám sát các chủ đề thời sự trong kiến trúc, quy hoạch như: Kiến trúc đương đại trong ngữ cảnh xanh; Tư duy sáng tạo-chất xúc tác để thúc đẩy đổi mới kiến trúc hướng tới một tương lai bền vững; Quản lý quy hoạch đô thị lớn với bài toán giao thông; Snapshot & QA giải pháp 4.0: “Smart home - Smart city”; Một đô thị hài hoà - tầm nhìn của nhà quy hoạch cho tương lai giàu bản sắc.


GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo các ngành kỹ thuật-công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, 25 năm đào tạo ngành kiến trúc, cung cấp cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước hàng nghìn kiến trúc sư, chuyên gia trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và đô thị, thực sự là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu.


Giảng viên, sinh viên Khoa Kiến trúc đạt Giải Nhất công trình kiến trúc Công viên APEC tại Giải thưởng Kiến trúc Sao biển-2021

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc luôn thể hiện trí tuệ, năng động và sáng tạo, tham gia nhiều hoạt động, dự án thiết kế, tư vấn, quy hoạch và sáng tác mỹ thuật lớn, đóng góp vì cộng đồng, đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, sân chơi học thuật quốc gia, quốc tế.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thành công của Hội thảo lan tỏa thông điệp của các kiến trúc sư luôn lấy mục tiêu phát triển bền vững phục vụ lợi ích cộng đồng dựa trên nền tảng kiến trúc xanh, bảo vệ tài nguyên, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong xu thế dòng chảy Cách mạng 4.0, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn-Trưởng khoa Khoa Kiến trúc khẳng định.

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
484 Rate this article:
No rating