LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng hợp tác với Trung Tâm Blockchain Châu Á thành lập AI-Blockchain Lab

Vừa qua, Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng (SDC) đã ký kết Thoả thuận hợp tác với Trung Tâm Blockchain Châu Á (ABC) thành lập ABC AI-Blockchain Lab với sự đồng hành của các đối tác công nghệ số như: XIXO Global PTE (Singapore), Bizverse World PTE và Công ty Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC.


Đại diện SDC ký kết MOU với đối tác thành lập ABC AI & Blockchain Lab

Mục đích thành lập ABC AI & Blockchain Lab nhằm tạo ra hệ sinh thái quy tụ, thu hút các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ AI và Blockchain, cùng hợp tác nghiên cứu, tham gia tư vấn chuyên sâu và triển khai ứng dụng các giải pháp liên quan cho các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp nhằm góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng chính quyền điện tử, bắt kịp xu thế công nghệ hiện đại.


AI và Blockchain là công nghệ tiên tiến, một nền tảng cốt lõi cho phát triển bền vững 
của công nghệ trong Cách mạng 4.0 

SDC cùng với các đối tác đang xúc tiến xây dựng các chính sách và kế hoạch triển khai sớm hình thành phát triển ABC AI & Blockchain Lab trở thành một cộng đồng mạnh về nghiên cứu ứng dụng, đóng góp hiệu quả cho thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước, TS. Trịnh Công Duy-Giám đốc SDC cho biết.

Theo TS. Victor Dang đến từ Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản), chuyên gia trong lĩnh vực AI và an ninh Blockchain, AI và Blockchain thể hiện rất rõ vai trò trong chiến lược của các quốc gia. Đây là một nền tảng cốt lõi đem đến sự phát triển bền vững, mạnh mẽ nhất cho công nghệ tương lai trong Cách mạng Công nghiệp 4.0.


Sự gắn kết của SDC cùng đối tác góp phần kiến tạo hệ sinh thái
nghiên cứu phát triển AI và Blockchain tại miền Trung

Sự kiện này rất có ý nghĩa khi SDC cùng các đối tác kiến tạo một trung tâm nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực AI và Blockchain không chỉ cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên mà còn cả Việt Nam, TS. Victor Dang khẳng định.

Thời gian đến, ABC sẽ triển khai phần mềm Open Legacy Library với công nghệ thực tế ảo (VR/ AR) và tăng cường, đồng thời sẽ hình thành Quỹ học bổng phục vụ phát triển giáo dục và nghiên cứu tại ABC AI & Blockchain Lab, ông Don Ngo-đại diện Trung Tâm Blockchain Châu Á tại Thái Lan chia sẻ.  

Tin Trung tâm Phát triển Phần mềm

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
374 Rate this article:
No rating