LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

05 nhà khoa học trẻ của Đại học Đà Nẵng được nhận Học bổng của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup

Vừa qua, 05 nhà khoa học trẻ của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vinh dự được nhận Học bổng của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) gồm có: TS. Mai Văn BảyTS. Nguyễn Tiên Hoàng, đều là giảng viên của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN và TS. Bùi Quốc Việt, nghiên cứu viên của Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến ĐHĐN được nhận Học bổng sau Tiến sĩ; ThS. Phùng Minh Tùng, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và ThS. Vương Quang Phước, giảng viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là các nghiên cứu sinh được nhận Học bổng Tiến sĩ.

Các nhà khoa học, giảng viên trẻ được công bố nhận Học bổng VinIF

03 nhà khoa học trẻ của ĐHĐN được nhận Học bổng sau Tiến sĩ của VinIF nằm trong top 60 Tiến sĩ thuộc 13 lĩnh vực nghiên cứu như Khoa học - Công nghệ, Kinh tế, Giáo dục, Y-Dược… đã vượt qua 03 vòng tuyển chọn chặt chẽ, nghiêm túc của Hội đồng khoa học quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

TS. Mai Văn Bảy nghiên cứu đề tài sau Tiến sĩ: “Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của các phenolic tự nhiên bằng phương pháp hóa học lượng tử tính toán” thuộc Chuyên ngành Hóa Lý thuyết và Hóa lý.

TS. Nguyễn Tiên Hoàng, từng tốt nghiệp Trường ĐH Kỹ thuật Chemnitz, CHLB Đức, nghiên cứu đề tài sau Tiến sĩ: “So sánh động học phân hủy và đánh giá độc tính suy giảm các chất hữu cơ ô nhiễm đặc trưng (thuốc nhộm, thuốc trừ sâu, dược phẩm) bằng hệ quang xúc tác nâng cao UV-AOPs”.


TS. Mai Văn Bảy, TS. Nguyễn Tiên Hoàng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tại buổi Lễ

TS. Bùi Quốc Việt, từng tốt nghiệp Trường ĐH Sungkyunkwan, Hàn Quốc với chuyên ngành Hoá lý, nghiên cứu đề tài sau Tiến sĩ: “Thiết kế vật liệu xúc tác đơn nguyên tử trên vật liệu nền 2D-TMD hướng đến tăng cường hiệu suất khử nitrogen bằng điện hoá:  Một nghiên cứu lý thuyết sử dụng kết hợp phương pháp phiếm hàm mật độ (DFT) và  khai phá dữ liệu (data mining)”.

Một trong những tiêu chí, yêu cầu đối với các giảng viên được nhận Học bổng của VinIF trong thời gian nghiên cứu chương trình sau Tiến sĩ cần có các công bố khoa học trên các tạp chí chuyên ngành uy tín (SCIE Q1) và các sản phẩm, kết quả nghiên cứu mới khác như đã đăng ký và được xét duyệt.


TS. Bùi Quốc Việt, Viện KHCN tiên tiến và ThS. Vương Quang Phước, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tại buổi Lễ

ThS. Phùng Minh Tùng, giảng viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật-ĐHĐN và ThS. Vương Quang Phước, giảng viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN nằm trong top 150 nghiên cứu sinh xuất sắc được nhận Học bổng của VinIF. Đây là năm thứ 2 liên tiếp ThS. Phùng Minh Tùng được nhận Học bổng này.

Kể từ năm 2019, VinIF đã trao Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước và kể từ năm 2021 đã trao Học bổng sau Tiến sĩ với mục đích góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chương trình học bổng sau Tiến sĩ nhằm thu hút đội ngũ khoa học có trình độ, uy tín quốc tế trở về nghiên cứu tại Việt Nam cũng như hỗ trợ các Tiến sĩ trong nước có điều kiện làm việc, nghiên cứu tốt hơn.

ThS. Phùng Minh Tùng-giảng viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN năm thứ 2 nhận Học bổng NCS xuất sắc

Các nhà khoa học trẻ được vinh dự nhận Học bổng sau Tiến sĩ, Học bổng Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh năm nay đã có hơn 2.600 công bố khoa học trên tạp chí, hội nghị uy tín trong nước, quốc tế với gần 200 giải thưởng nghiên cứu khoa học, đóng góp các kết quả nghiên cứu, sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng.

Xin chúc mừng các nhà khoa học, giảng viên/nghiên cứu viên trẻ của ĐHĐN !

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
2909 Rate this article:
No rating