LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Nhóm nghiên cứu-giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật, Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN ra mắt Website thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng

Chiều 6/1, tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), Nhóm nghiên cứu-giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật của Nhà trường phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) chính thức ra mắt “Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” (https://thiennhiendanang.vn). Dấu ấn này thể hiện mong muốn của Nhóm nghiên cứu ĐHĐN kết nối tri thức với cộng đồng cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên và môi trường Đà Nẵng.


Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng tập hợp gần 1.700 tư liệu ban đầu và sẽ tiếp tục cập nhật, bổ sung tri thức mới 

Đây là nỗ lực, tâm huyết của các thành viên gồm 20 giảng viên, nhà nghiên cứu, hoạt động xã hội, nhiếp ảnh gia, trong đó có 05 người nước ngoài đã thu thập, tích luỹ, tổng hợp các nguồn tư liệu có giá trị với gần 1.700 tư liệu về thiên nhiên và đa dạng sinh học của Đà Nẵng.

Kết quả này có được thông qua Chiến dịch “Đóng góp 1.000 tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” (phát động từ ngày 30/11/2022 đến 6/1/2023) đã thu thập, đóng góp được gần 1.200 tư liệu (gần 1.100 hình ảnh, 53 video và 29 tài liệu) và Trung tâm Greenviet đóng góp hơn 500 tư liệu.


Buổi ra mặt Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng được sắp xếp thành 07 chuyên mục bao gồm: Thiên nhiên Đà Nẵng, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà-Núi Chúa, Rừng đặc dụng Nam Hải Vân, Hệ sinh thái biển Đà Nẵng, Hệ sinh thái sông ngòi và Loài voọc Chà vá chân nâu.

Ngoài ra, đây còn là nơi tập hợp module bài giảng, video minh họa, trò chơi sinh động, hữu ích qua đó giới thiệu các chương trình giáo dục, định hướng truyền thông và quảng bá trải nghiệm thiên nhiên Đà Nẵng cho cộng đồng trong và ngoài nước để có thể tiếp cận, chia sẻ, từ đó lan tỏa tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái đối với Đà Nẵng.  


Các tư liệu được đóng góp, thu thập từ nhiều nguồn với tâm huyết của những người yêu thiên nhiên, môi trường 

Theo PGS.TS. Võ Văn Minh-Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, với việc chính thức ra đời website chuyên đề này sẽ cung cấp các nguồn thông tin, tư liệu có giá trị khoa học và thực tiễn, hy vọng sẽ kết nối, chia sẻ với cộng đồng kiến thức, số liệu tin cậy về thiên nhiên, các hệ sinh thái và đa dạng sinh học của Đà Nẵng, thành phố môi trường, thành phố “đáng sống”.

Việc đưa “Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” ra mắt phục vụ cộng đồng cũng là nội dung hoạt động triển khai Dự án “Hoạt động bảo tồn hướng đến hai loài linh trưởng nguy cấp tại Việt Nam trong giai đoạn hậu Covid-19” được Tổ chức Synchronicity Earth tài trợ cho Trung tâm GreenViet (theo Quyết định số 1843/QĐ-UBND ngày 7/7/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt), đại diện Nhóm nghiên cứu-giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật cho biết.

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
2552 Rate this article:
No rating