LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia "Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững"

Ngày 11/05/2022, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Hội Hóa Dược Việt Nam và Hội Hóa học thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững”.  

Toàn cảnh Hội thảo 

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Từ Minh Koóng-Chủ tịch Hội Hóa dược Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Đình Luyện-Phó Chủ tịch Hội Hóa dược VN; GS.TS. Đào Hùng Cường-Chủ tịch Hội Hóa học Đà Nẵng; PGS.TS. Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; đại diện các doanh nghiệp, đối tác và 100 đại biểu đến từ gần 30 trường, viện, trung tâm nghiên cứu cùng Quý thầy, cô đại diện lãnh đạo Ban Giám hiệu, các phòng, khoa, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường.

PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng
Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Lưu Trang-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN chào mừng và trân trọng cám ơn các nhà khoa học đã tham gia, công bố chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình đồng thời nêu bật ý nghĩa của Hội thảo lần này nhằm quy tụ trí tuệ của các nhà khoa học trong lĩnh vực Hoá học góp phần giải quyết những vấn đề của khoa học và thực tiễn đặt ra.

Đây cũng là thể hiện sứ mệnh, giá trị cốt lõi “Tôn trọng - Chất lượng - Sáng tạo” của Nhà trường trong xu thế hội nhập, phát triển bền vững, qua đó đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và cuộc sống, PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh.


TS. Trần Đức Mạnh, Trưởng khoa Hóa học,
Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phát biểu 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận các báo cáo khoa học liên quan đến các vấn đề mới trong các chuyên ngành Hóa học (hóa dược, hoá hữu cơ, hợp chất thiên nhiên, hoá vô cơ, phân tích hóa lý, hóa sinh học, hóa tính toán, hóa môi trường và hóa vật liệu); đề xuất các ý tưởng, giải pháp và công nghệ sản xuất, chế biến để ứng dụng ngày càng có thêm nhiều các sản phẩm hóa học phục vụ cuộc sống (dược phẩm, thực phẩm, vật liệu, thực phẩm chức năng, hóa dầu).

Các đại biểu cũng thảo luận, hiến kế định hướng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực cho các chuyên ngành và công nghệ hoá học.


Nhiều báo cáo khoa học đề xuất ý tưởng,
giải pháp và công nghệ mới phục vụ cuộc sống

Ban Tổ chức đã nhận được 67 bài báo của hơn 200 tác giả đến từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong cả nước, có sự đánh giá, phản biện nghiêm túc, chặt chẽ của các nhà khoa học uy tín để từ đó tuyển chọn 60 bài báo đăng trên “Tạp chí Hóa học và Ứng dụng” (thuộc Danh mục tạp chí được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính 0.75 điểm). 

Thành công của Hội thảo khoa học Quốc gia “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững” là dấu ấn đáng nhớ qua đó kết nối, quy tụ các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên cùng doanh nghiệp và xã hội đóng góp phát triển khoa học vì lợi ích cộng đồng, góp phần khẳng định uy tín, học hiệu Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.

Tin Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
384 Rate this article:
No rating