LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng tổ chức cho sinh viên tìm hiểu về ChatGPT và AI

Vừa qua (11/3), Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã mời chuyên gia Vũ Tự Cường-Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) (QAI - FPT Software) chia sẻ, đối thoại với sinh viên (SV) về ChatGPT và tiềm năng ứng dụng AI. Chương trình thu hút hơn 400 SV các khoa: Thương mại Điện Tử, Thống kê - Tin học cùng các ngành đào tạo có liên quan.


Chương trình thu hút đông đảo SV quan tâm, tham dự 

Đây là cơ hội để SV được cung cấp những tri thức mới cùng những kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia đối với lĩnh vực giàu tiềm năng ứng dụng có thể đem lại các giá trị làm thay đổi phương thức sản xuất, tư duy học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, khoa học và cả trong cuộc sống hàng ngày.


Chủ đề AI và ChatGPT mang ý nghĩa thực tiễn theo xu thế công nghệ mới 4.0

Tại Chương trình, chuyên gia đã giới thiệu về AI và ChatGPT, phân tích những điểm mạnh, mặt tích cực của công nghệ này dựa trên GPT3.5 - Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM) của OpenAI, một kỹ thuật về AI Sáng tạo được thiết kế, vận hành dựa trên các kho dữ liệu văn bản khổng lồ của Internet.


Chuyên gia Vũ Tự Cường-Giám đốc Kỹ thuật QAI-FPT Software chia sẻ với SV về ChatGPT

Các “đối thủ” của OpenAI cũng có mô hình tương tự nhưng chưa công bố đưa ra cộng đồng như ChatGPT. Việc xuất hiện của ChatGPT thực sự ấn tượng, là xu thế mới đáng quan tâm nhưng trên thực tế các doanh nghiệp không dễ triển khai ứng dụng thực sự hữu ích nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về bảo mật thông tin, lưu tâm đến các bất cập như thông tin sai lệch hay ảo giác…


Các giảng viên và SV tham gia Chương trình 

Hào hứng tham gia Chương trình, SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã đặt nhiều câu hỏi về lĩnh vực mới mẻ này như: Lĩnh vực nào của AI đang phát triển mạnh? SV cần tìm hiểu gì để có cơ hội thích ứng xu thế, ra trường có nhiều cơ hội việc làm trong bối cảnh phát triển nhanh chưa từng có của AI và BigData? Nếu các doanh nghiệp đầu tư vào ChatGPT thì xu thế tuyển dụng nhân lực trên thị trường sẽ ra sao? SV cần chuẩn bị hành trang, tư duy mới như thế nào ? Có thể sử dụng ứng dụng ChatGPT bằng cách nào để hỗ trợ việc học và nghiên cứu chủ động, hiệu quả nhất ?...


SV đặt câu hỏi, trao đổi cởi mở với chuyên gia

Những vấn đề mà SV đặt ra trở thành nội dung thảo luận cùng chuyên gia với phong cách cởi mở, thân thiện đã phần nào chia sẻ, giúp SV hiểu rõ hơn về AI và ChatGPT để có tư duy, khát vọng lớn, bắt kịp xu thế bằng sự nỗ lực và thái độ ngay trên giảng đường trong một thế giới phẳng của Cách mạng 4.0.


Niềm hứng khởi của tuổi trẻ được chia sẻ, học hỏi tri thức công nghệ mới 

Chuyên gia Vũ Tự Cường có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin với thời gian phụ trách kỹ thuật “kiến trúc sư” cho các giải pháp IT hơn 10 năm và hiện là Giám đốc kỹ thuật của QAI - FPT Software (đóng tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định).

ChatGPT là xu thế công nghệ mới cần tư duy và chủ động thích ứng, ứng dụng  phù hợp trong giáo dục và cuộc sống

Các chương trình giao lưu với chuyên gia như Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN quan tâm, kết nối để tổ chức thực sự bổ ích bởi gắn với nhu cầu học hỏi, mong muốn được khám phá các xu thế công nghệ mới của SV đã và đang được các trường, khoa của ĐHĐN chú trọng hướng đến để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế, giữa kiến thức trên giảng đường với tư duy, năng lực ứng dụng trong thực tiễn.

Tin Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
125 Rate this article:
4.0