LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN xuất sắc đạt giải Nhất toàn quốc Cuộc thi Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng EPICS-2022

Vừa qua, đội tuyển sinh viên ANNAM của Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn quốc Cuộc thi Dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng (The Engineering Projects in Community Service, EPICS-2022) với sản phẩm công nghệ sáng tạo “Găng tay phục hồi chức năng”.


Đội tuyển ANNAM với sản phẩm 
Găng tay phục hồi chức năng độc đáo, có tính ứng dụng cao 

EPICS-2022 quy tụ sự tham gia của hơn 150 sinh viên thuộc 27 đội tuyển đến từ các trường đại học hàng đầu đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ trong cả nước cùng nhau thi tài trong thời gian gần 5 tháng, đem đến các ý tưởng, giải pháp và trình diễn bảo vệ các sản phẩm, dự án của mình trước Hội đồng Giám khảo với nhiều chuyên gia, doanh nhân, các nhà khoa học uy tín.

Đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã xuất sắc đạt giải Nhất với Dự án sản phẩm "Găng tay phục hồi chức năng"; Giải Nhì thuộc về đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (Dự án "Trà giải lo âu Assamica") và Giải Ba thuộc về đội tuyển sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (Dự án “Phần mềm hỗ trợ chẩn đoán ung thư vú").


Sản phẩm đến từ quá trình nghiên cứu, hoàn thiện theo quy trình Design Processing,
đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng

Theo đại diện team ANNAM của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cho biết, xuất phát từ thực tế mỗi năm có khoảng 200 nghìn ca đột quỵ tại Việt Nam, để lại hậu quả bệnh nhân có thể bị liệt, nhất là bàn tay khiến họ gặp nhiều khó khăn trong thao tác, đòi hỏi điều trị lâu dàu, tốn kém chi phí, cần có sự hỗ trợ của các nhân viên y tế. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây trở lại, hạn chế cho việc bệnh nhân đi lại điều trị khó khăn.

Xuất phát từ thực tế này, đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã hiện thực ý tưởng thành sản phẩm "Găng tay phục hồi chức năng" giúp các bệnh nhân có thể tự tập luyện tại nhà thường xuyên và liên tục. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị...


Đội tuyển ANNAM sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 
xuất sắc đạt giải Nhất EPICS-2022 

EPICS là “sân chơi” học thuật sáng tạo trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp thông qua đổi mới sáng tạo công nghệ (BUILD-IT) được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ với sự đồng hành của Đại học Arizona (Hoa Kỳ) và Chương trình STEM của Dow Việt Nam.

Đây là lần thứ 6 Cuộc thi EPICS được các tổ chức, đối tác quốc tế tổ chức tại Việt Nam, dành cho sinh viên các trường ĐH các khối ngành kỹ thuật - công nghệ. Với phương thức mới mẻ kết hợp giữa các khóa đào tạo thực tế và cuộc thi triển khai ứng dụng các dự án kỹ thuật phục vụ cộng đồng, sinh viên được sự hướng dẫn của các chuyên gia, giảng viên để trải nghiệm quy trình Design Processing, qua đó tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu (needs) của cộng đồng, đề xuất giải pháp sáng tạo kỹ thuật và đánh giá hiệu quả thông qua người dùng để liên tục cải tiến từ phản hồi đi đến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.


Lan toả truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo 4.0

Trải qua các kỳ tổ chức Cuộc thi EPICS đã qua, các đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã xuất sắc 04 lần đạt giải Nhất, 01 lần giải Nhì với nhiều dự án, sản phẩm độc đáo, có tính ứng dụng cao, có ý nghĩa thiết thực phục vụ cộng đồng và tiềm năng phát triển để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Thành công của sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN vừa qua tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu DUT-UD với bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo nhân lực chất lượng cao, qua đó tiếp tục truyền cảm hứng nghiên cứu, sáng tạo cho thầy và trò của Nhà trường năng động bắt nhịp với Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong kỷ nguyên số.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
283 Rate this article:
No rating