LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng xuất sắc đạt giải Nhất “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” toàn quốc lần thứ VI-2021

Ngày 15/8/2021, tại Vòng Chung kết Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” toàn quốc lần thứ VI-2021, nhóm 03 sinh viên (SV) Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng gồm: Nguyễn Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Thủy và Lê Trần Phương Trúc (lớp 44K12.3, Khoa Marketing, Giảng viên hướng dẫn: TS. Trần Triệu Khải) với Đề tài: "Thái độ chấp nhận của người dùng Đà Nẵng đối với dịch vụ y tế di động (MHEALTH)" đã xuất sắc đạt giải Nhất của Hội thi.


Nhóm SV Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi 

Đây là Cuộc thi học thuật uy tín được Trung ương Hội SV Việt Nam và Học viện Tài chính tổ chức quy tụ 111 đề tài của 26 trường ĐH, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc tham dự từ tháng 10/2020 đến nay.

Hội thi đã tuyển chọn 67 đề tài vào vòng sơ khảo; 08 đề tài tham dự vòng Chung kết với sự góp mặt của 08 trường ĐH: Học viện Tài chính, ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 thành phố Hồ Chí Minh), ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc tế-ĐH Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh và ĐH Thương Mại.


Đề tài có tính thực tiễn, phương pháp nghiên cứu có tính khoa học, nghiêm túc, bài bản 

Với mục tiêu nghiên cứu có tính thực tiễn cao, phương pháp nghiên cứu có tính khoa học, nghiêm túc, bài bản, kết hợp giữa khảo sát thực tế và đánh giá bằng các công cụ tính toán, ứng dụng công nghệ số, đề tài của nhóm SV Khoa Marketing, Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng đã đưa ra được những kết quả khoa học có độ tin cậy, kiến nghị giải pháp phù hợp, có tính khả thi, ứng dụng thực tế.


Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa khoa học, thực tiễn, ứng dụng chuyển đổi số 

Đề tài của nhóm SV Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng đã thực sự thuyết phục được Hội đồng Giám khảo quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia uy tín với nội dung nghiên cứu “Thái độ chấp nhận của người dùng Đà Nẵng đối với dịch vụ y tế di động (MHEALTH)", một đề tài có ý nghĩa thực tiễn trong chiến lược chuyển đổi số nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh hiện nay ở các địa phương của Việt Nam cũng như toàn cầu.


“Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” tổ chức quy mô, uy tín toàn quốc, quy tụ nhiều trường ĐH, học viện, CĐ
và doanh nghiệp đồng hành 

“Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” là Cuộc thi về khoa học nhằm thúc đẩy việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng và các phần mềm tin học để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các nhà trường nói chung, lĩnh vực kinh tế lượng và ứng dụng nói riêng.

Các đề tài tham dự Cuộc thi đều có nội dung ứng dụng các mô hình toán, mô hình kinh tế lượng trong nghiên cứu, đóng góp ý tưởng, giải pháp và các kết quả đạt được giải quyết các vấn đề về kinh tế-xã hội, đảm bảo tính trung thực, nghiêm túc trong khoa học.


Đề tài cũng xuất sắc đạt giải Nhất Hội nghị SV NCKH Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN năm học 2020-2021
(tổ chức trực tuyến) 

Nhiều năm qua, phong trào SV nghiên cứu khoa học (NCKH) của Trường ĐH Kinh tế nói riêng, ĐH Đà Nẵng nói chung luôn được quan tâm, đầu tư và tạo mọi điều kiện khơi dậy, truyền cảm hứng sáng tạo đến đông đảo SV.

ĐH Đà Nẵng đã ban hành, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ SV NCKH; phát động Giải thưởng SV NCKH cấp ĐH Đà Nẵng thường niên với sự đồng hành của các doanh nghiệp; tăng đáng kể giá trị các giải thưởng, kinh phí dành cho các đề tài SV NCKH, có nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả qua đó động viên, tuyên dương SV tham gia NCKH gắn với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Xem tại đây).


ĐH Đà Nẵng hợp tác với doanh nghiệp uy tín đồng hành trao Giải thưởng SV NCKH 

Các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng, trong đó có Trường ĐH Kinh tế đã tổ chức các cuộc thi, giải thưởng SV NCKH sáng tạo, sâu rộng khắp từ các khoa, bộ môn đến cấp trường, tuyển chọn các đề tài xuất sắc để tham dự giải thưởng cấp ĐH Đà Nẵng, khu vực và quốc gia.

Trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, nhiều hội nghị SV NCKH tại các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng vẫn liên tục được tổ chức chu đáo, có chất lượng bằng hình thức trực tuyến trên các nền tảng số, qua đó nổi bật nhiều đề tài xuất sắc, có kết quả, sản phẩm ứng dụng đem lại giá trị khoa học, thực tiễn tốt.


Khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng 

Xin chúc mừng nhóm SV Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng với những nỗ lực, thành tích xuất sắc góp phần tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu và chất lượng đào tạo hàng đầu của Nhà trường, lan toả niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong SV và cộng đồng các nhà khoa học trẻ !

Xem thêm trên Báo Đà NẵngQuảng Nam

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
290 Rate this article:
No rating