LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo Quốc gia về Công nghệ thông tin và ứng dụng CITA-2020

Trường Đại học Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (VKU) vừa tổ chức thành công Hội thảo Quốc gia về CNTT và ứng dụng trong các lĩnh vực (CITA-2020) lần thứ 9.

Toàn cảnh Hội thảo CITA-2020

Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học, cán bộ, chuyên gia , giảng viên với 80 bài báo khoa học, tuyển chọn đăng Kỷ yếu 47 bài có chất lượng, công bố các kết quả nghiên cứu, trong đó có 40% bài báo bằng tiếng Anh.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp

Quyền Hiệu trưởng VKU phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Huỳnh Công Pháp-Quyền Hiệu trưởng VKU, Trưởng Ban tổ chức khẳng định những đóng góp quan trọng về khoa học và thực tiễn của một sự kiện có bề dày truyền thống, được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay, tạo diễn đàn khoa học tầm vóc Quốc gia trong các lĩnh vực CNTT và ứng dụng.

GS.TS. Nguyễn Thanh Thuỷ-Chủ tịch Hội đồng

Giáo sư ngành CNTT phát biểu 

“Đây là cơ hội quy tụ, kết nối cộng đồng nghiên cứu, sáng tạo CNTT của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước, tích cực tham gia đóng góp cho Chiến lược phát triển CNTT và chuyển đổi số quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ CITA-2020 cũng đã diễn ra Tọa đàm kết nối, thúc đẩy nghiên cứu, đổi mới sáng tạo về CNTT và kinh tế số gắn kết giữa Nhà trường, các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.

Các nhà khoa học báo cáo tại Hội thảo 

Theo GS.TS. Nguyễn Thanh Thuỷ-Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành CNTT, ý tưởng hình thành một Câu lạc bộ Mạng lưới các trường ĐH, các viện nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực CNTT tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên (FISU miền Trung-Tây Nguyên) sẽ thúc đẩy hợp tác, chia sẻ nguồn lực, trao đổi học thuật, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học về CNTT, đóng góp cho nền kinh tế số.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Các đại biểu đã đánh giá cao vai trò của VKU, đồng thời thảo luận, đưa ra sáng kiến luân phiên để các đơn vị đăng cai Hội thảo CITA thường niên, qua đó tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu và nâng tầm sự kiện khoa học ý nghĩa này.

Xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đại

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
425 Rate this article:
No rating