LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là VKU) vừa tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.


Hội nghị được tổ chức trực tuyến đảm bảo an toàn phòng, chống dịch 

Hội nghị đã tuyển chọn, đánh giá 11 đề tài từ gần 30 đề tài của SV 03 khoa tham gia báo cáo tại 04 tiểu ban bao gồm: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo; Lập trình ứng dụng và di động; Hệ thống thông tin và điều khiển; Kinh tế số và Thương mại điện tử.​


PGS.TS. Huỳnh Công Pháp Hiệu trưởng VKU phát biểu

Theo TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng giúp SV phát huy năng lực, tư duy sáng tạo, bồi dưỡng khả năng tự học, tự nghiên cứu để vận dụng kiến thức, kỹ năng giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Những kinh nghiệm tích luỹ, gặt hái được trong quá trình NCKH sẽ là hành trang đồng hành với SV trên bước đường chinh phục tri thức.


SV VKU tự tin báo cáo, bảo vệ bằng tiếng Anh 

Nhiều đề tài năm nay được đánh giá có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, được SV đầu tư nghiêm túc, chu đáo và có nội dung bám sát nhu cầu ứng dụng từ thực tế, điển hình như: SUP-Connect-Hệ thống kết nối thông minh cho trường học; Ứng dụng mô hình học sâu trong nhận dạng và phát hiện thời kỳ chín của trái thơm; Nghiên cứu về Virus máy tính và phát triển phần mềm phát hiện virus máy tính ứng dụng trí tuệ nhân tạo…


Các đề tài có nội dung phong phú, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn

Điểm đáng chú ý là các khoa, bộ môn và giảng viên hướng dẫn đã sâu sát, hỗ trợ, hướng dẫn và động viên SV ứng dụng tri thức, công nghệ mới và phát triển tư duy, phương pháp NCKH trong quá trình thực hiện các đề tài. Nhiều SV đã tự tin, trình bày bảo vệ bằng tiếng Anh trước Hội đồng.


SV được phát triển kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình và ứng dụng công nghệ mới

Các Hội đồng đã đánh giá khách quan, công tâm, phản biện khoa học và góp ý giúp SV tiếp tục hoàn thiện để có kết quả, sản phẩm khả thi, được ứng dụng thực tiễn. Kết quả có 02 đề tài xếp loại xuất sắc, 09 đề tài xếp loại tốt đã được Nhà trường trao thưởng: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.


Khuyến khích SV ứng dụng các nền tảng công nghệ tiên tiến 4.0

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU đã chúc mừng, biểu dương những thành tích, nỗ lực của SV cũng như sự nhiệt tình, trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ của các giảng viên, bộ môn và các phòng, khoa trong Nhà trường.


Nhiều đề tài bám sát nhu cầu thực tiễn, có giải pháp, sản phẩm ứng dụng thiết thực

Hiệu trưởng Huỳnh Công Pháp khẳng định thành công của Hội nghị năm nay góp phần thúc đẩy hoạt động NCKH trong SV nói riêng, nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH của Nhà trường nói chung, truyền cảm hứng say mê nghiên cứu, sáng tạo để SV hướng tới những thành công trong tương lai.


Thành quả từ Hội nghị là nguồn động viên, thúc đẩy SV NCKH gắn với đổi mới sáng tạo 

Phát động phong trào SV NCKH năm học mới 2021-2022, Hiệu trưởng Huỳnh Công Pháp  bày tỏ mong muốn và tin tưởng các đơn vị trong Nhà trường sẽ phát huy kết quả đạt được, tăng cường gắn kết với doanh nghiệp để động viên, hỗ trợ thiết thực giúp SV NCKH đạt kết quả tốt hơn nữa, cả về số lượng và chất lượng các đề tài, đưa hoạt động NCKH gắn với đổi mới sáng tạo, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
272 Rate this article:
No rating