LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Kế toán và Tài chính ICOAF lần thứ 7

Ngày 10/6/2022, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Kế toán và Tài chính (ICOAF) lần thứ 7.

Hội thảo được tổ chức tại khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng với sự phối hợp của Viện Tài chính toàn cầu (IGF), ĐH New South Wales (Úc) và ĐH Aston (Vương quốc Anh); sự đồng hành của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).


ICOAF-2022 có sự tham dự của đông đủ quý lãnh đạo, đại biểu và các nhà khoa học 

Tham dự ICOAF lần thứ 7 năm nay có đại diện lãnh đạo ĐHĐN, các sở, ngành địa phương, lãnh đạo các trường ĐH, tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp đối tác cùng hơn 70 nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt là 02 diễn giả chính: GS.Talis Putnins - chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Tài chính đến từ Trung tâm Nghiên cứu hợp tác tài chính kỹ thuật số, ĐH Công nghệ Sydney (Úc); PGS. Peter Kien Pham - chuyên gia tài chính của ĐH New South Wales (Úc) với các báo cáo khoa học tại phiên toàn thể.


PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế- ĐHĐN đã nồng nhiệt chào mừng quý vị đại biểu, các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên các trường, viện, tổ chức, hiệp hội và các doanh nghiệp, đối tác đã tham dự ICOAF-2022.

Nhiều báo cáo khoa học đến từ các diễn giả, chuyên gia của các trường đại học uy tín

Đây là cơ hội, diễn đàn khoa học uy tín được Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phối hợp với các đối tác uy tín tổ chức, qua đó công bố các công trình, kết quả nghiên cứu khoa học, đề xuất ý tưởng, giải pháp thông qua kết nối mạng lưới quốc tế của các nhà khoa học, chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính - kế toán và liên quan, từ đó đóng góp tri thức, hoạch định chính sách, chiến lược góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương, khu vực và cả nước, Phó Hiệu trưởng Võ Thị Thuý Anh cho biết.

GS. Talis Putnins (ĐH Công nghệ Sydney, bên trái) và PGS. Peter Kien Pham (ĐH New South Wales)
là diễn giả uy tín của ICOAF-2022

Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã nghe, thảo luận các báo cáo, tham luận khoa học về lĩnh vực tài chính - kế toán trong đó có báo cáo: “Market Efficiency in the Age of Machine Learning” của GS. Talis Putnins (ĐH Công nghệ Sydney, Úc).

Các đại biểu thảo luận tại các phiên chuyên đề 

Ban Tổ chức đã nhận được 65 bài báo, trong đó có 35 bài báo, công trình nghiên cứu được tuyển chọn, báo cáo tại các phiên chuyên đề, trọng tâm với nội dung “Một số vấn đề thực nghiệm trong nghiên cứu Kế toán và Tài chính”. Các phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi, hội tụ tâm huyết, trí tuệ của các đại biểu, qua đó cập nhật, phát triển các chủ đề, tri thức mới có tính thời sự và thực tiễn trong các lĩnh vực tài chính - kế toán của Việt Nam cũng như thế giới.

ICOAF tạo diễn đàn, cơ hội kết nối mạng lưới nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực tài chính-kế toán 

Thành công của ICOAF-2022 tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN là điểm đến của các sự kiện hội thảo khoa học tầm vóc quốc gia, quốc tế với dấu ấn năm nay có nhiều công trình, bài báo khoa học có chất lượng đến từ các trường ĐH như: ĐH New South Wales, ĐH Công nghệ Sydney, ĐH Monash, ĐH Macquarie (Úc), ĐH Lancaster, ĐH Reading (Vương quốc Anh)…cũng như Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và nhiều trường ĐH uy tín khác của Việt Nam.

Kính mời xem thêm tin trên Báo Đà Nẵng

Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
198 Rate this article:
No rating