LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổ chức cho sinh viên tham quan doanh nghiệp trực tuyến

Vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức cho sinh viên (SV) ngành Tự động hoá (Khoa Điện-Điện tử) tham quan trực tuyến dây chuyền sản xuất sữa uống lên men của Tập đoàn Yakult Việt Nam.

SV ngành Tự động hoá được chào đón, hướng dẫn tham quan trực tuyến Nhà máy 

Đây là một trong những phương thức đổi mới dạy-học trực tuyến “tạm ngừng đến trường nhưng không dừng học” tạo cơ hội cho SV tiếp cận, tìm hiểu môi trường làm việc của doanh nghiệp, bám sát định hướng đào tạo theo ứng dụng nghề nghiệp của Nhà trường.

Tại buổi tham quan trực tuyến, SV được đại diện Tập đoàn giới thiệu những nét nổi bật về mô hình tổ chức, vận hành công nghệ sản xuất kinh doanh đặc trưng và văn hoá doanh nghiệp.


SV hứng khởi được hướng dẫn tìm hiểu các quy trình, công nghệ sản xuất tiên tiến 

Các SV chuyên ngành Tự động hoá đã được hướng dẫn tham quan tìm hiểu chi tiết các quy trình, công đoạn sản xuất từ công nghệ lên men và phối trộn, đúc chai, rót sữa, đóng gói đến việc quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tham gia chuỗi cung ứng ra thị trường.

Các chuyên gia đã chia sẻ, giải đáp những nội dung chuyên môn mà SV quan tâm sau thời gian tham quan trực tuyến, từ đó góp phần nâng cao nhận thức về ngành nghề, liên hệ, vận dụng kiến thức, kỹ năng từ giảng đường vào quá trình tìm hiểu thực tiễn nhà máy.


Các tiêu chí đảm bảo chất lượng, an toàn sản xuất được doanh nghiệp chú trọng trong bối cảnh phòng, chống dịch 

Trước thời điểm dịch Covid-19 trở lại diễn biến phức tạp, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cũng đã tổ chức đoàn cán bộ, giảng viên trực tiếp đến các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn như Tập đoàn sản xuất linh kiện máy bay UAC (Hoa Kỳ), Khu Công nghệ cao Đà Nẵng … qua đó tăng cường kết nối Nhà trường-Doanh nghiệp, tạo thêm nhiều cơ hội cho SV thực hành, thực tập và được tuyển dụng khi ra trường.

Tăng cường kết nối, phát triển hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp
bám sát định hướng đào tạo theo ứng dụng nghề nghiệp 
(Ảnh trước thời điểm dịch Covid-19) 

Các hoạt động dạy-học cũng như tổ chức đánh giá kiểm tra được Nhà trường chú trọng duy trì thông qua các nền tảng ứng dụng trực tuyến, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập cho SV.

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
275 Rate this article:
No rating