LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2020-2021

Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) năm học 2020-2021. Tham dự có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban KHCN và Môi trường ĐHĐN, các phòng KHCN của các trường ĐH thành viên ĐHĐN, Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách KHCN và các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc, các tập thể, cá nhân cán bộ, giảng viên, sinh viên được khen thưởng.


Toàn cảnh Hội nghị 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động KHCN đối với sự phát triển Nhà trường. Đây là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động KHCN của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN trong năm học qua, thống nhất phương hướng, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động KHCN trong năm học 2021-2022 theo chiến lược phát triển của Trường.

“Chúng tôi luôn mong muốn các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu, giải pháp hữu ích được chuyển giao, ứng dụng phục vụ cộng đồng”.

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật trong hoạt động KHCN của Trường thời gian qua.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc đề nghị Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) trong cán bộ, giảng viên và sinh viên; mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, thực hiện các đề tài, dự án KHCN bám sát nhu cầu thực tiễn của địa phương, doanh nghiệp; tăng cường hợp tác quốc tế trong hoạt động KHCN; tiếp tục phát triển sâu rộng phong trào SV NCKH gắn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao uy tín, học hiệu của Nhà trường.


PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

"Tôi hy vọng, tin tưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN sẽ tiếp tục có những kết quả nổi bật về KHCN trong năm 2022 với dấu ấn kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường”, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh. 

Các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả, rút ra bài học kinh nghiệm để khắc phục một số hạn chế trong hoạt động KHCN, trọng tâm vào một số giải pháp như: Xây dựng các nhóm nghiên cứu liên ngành; Tăng cường nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ gắn với đổi mới sáng tạo và hợp tác với doanh nghiệp; Chú trọng sở hữu trí tuệ để có những sản phẩm mang đặc trưng học hiệu Nhà trường…

Khen thưởng tập thể tiêu biểu trong hoạt động KHCN 

Tại Hội nghị, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã khen thưởng 1 tập thể (Bộ môn Cơ khí Ô tô-Khoa Cơ khí) và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động KHCN năm học 2020-2021.

Năm học 2020-2021, trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, hoạt động KHCN của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật-ĐHĐN vẫn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt thành tích công bố khoa học của giảng viên và hoạt động NCKH của SV đạt những kết quả xuất sắc:


Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động KHCN 

SV của Trường đã đạt Giải Nhất Cuộc thi SV NCKH thành phố Đà Nẵng năm 2021 với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng cảm biến Kinect phục vụ quá trình tạo mẫu tay chân giả cho người khuyết tật”; Giải Nhất "Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN năm học 2020-2021” với đề tài Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của một số hợp chất phenolic thiên nhiên bằng phương pháp tính toán hóa học kết hợp với so sánh thực nghiệm"…;


Khen thưởng các nhóm SV NCKH xuất sắc 

Cán bộ, giảng viên đã nghiên cứu chế tạo và chuyển giao ứng dụng kịp thời các sản phẩm KHCN hữu ích phục vụ cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 như: Robot sát khuẩn bằng tia UV trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng, Máy rửa tay sát khuẩn tự động trao tặng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng...

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
300 Rate this article:
No rating