LIÊN KẾT KHÁC

Bế mạc đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 301

Sau 05 ngày đánh giá chính thức, sáng ngày 04/11/2022, các chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 301 đối với 4 chương trình của Đại học Đà Nẵng gồm: ngành Đông phương học của Trường Đại học Ngoại ngữ, ngành Cử nhân Sư phạm Hóa học, Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, Cử nhân Sư phạm Toán học của Trường Đại học Sư phạm.

PGS.TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin phát biểu tại Lễ bế mạc

Tại buổi lễ, PGS.TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin -Trưởng đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Hôi đồng trường, Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ, sinh viên, nhà tuyển dụng của Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Sư phạm đã phối hợp với Đoàn để hoạt động kiểm định được triển khai có hiệu quả. Cũng tại Lễ Bế mạc, lần lượt các thẩm định viên của đoàn chuyên gia AUN-QA trình bày báo cáo tổng kết đánh giá 4 chương trình đào tạo. Các chuyên gia nêu rõ các điểm mạnh của các ngành, đồng thời đưa ra lời khuyên và đề xuất một số giải pháp để các ngành có thể cải thiện những điểm còn hạn chế. Đây sẽ là những dữ liệu quý giá để các thành viên của 04 ngành tham gia kiểm định nhìn nhận và tiếp tục nâng cao chương trình đào tạo trong tương lai.

PGS.TS Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Lễ Bế mạc

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã ghi nhận tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức từ các phòng, khoa chức năng của Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Sư phạm đã dành nhiều công sức trong công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên hai trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh, cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập, phát triển. Đợt kiểm định lần này có các lãnh đạo Khoa phụ trách chương trình và thành viên của nhóm SAR, 80 cựu sinh viên, 54 doanh nghiệp, 66 giảng viên, 78 cán bộ hỗ trợ, 80 sinh viên tham gia vào tất cả các buổi phỏng vấn của đoàn đánh giá thực tế AUN-QA lần thứ 301. 

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Cùng mong đợi các chương trình đào tạo của hai trường sẽ đạt kết quả tốt trong lần kiểm định chất lượng này, vững bước đi lên trên hành trình vươn tầm quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin Trường ĐH Ngoại ngữ

Print
356 Rate this article:
No rating