LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng và Đại học Indiana (Hoa Kỳ) họp Phiên toàn thể Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học

Sáng ngày 28/7, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Indiana, Hoa Kỳ (Indiana University - IU) đã họp Phiên toàn thể trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (Partnership for Higher Education Reform-PHER).

Toàn cảnh Phiên họp tại ĐHĐN 

Tham dự Phiên họp toàn thể có GS.TS. Hannah Buxbaum - Phó Giám đốc IU (phụ trách hợp tác quốc tế); PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN; GS.TS. Trần Ngọc Anh - Trường O’Neill, Chủ nhiệm Dự án PHER; GS.TS. Teshome Yizengaw Alemneh - Phó Giám đốc IU (phụ trách nghiên cứu và phát triển quốc tế), đồng Chủ nhiệm Dự án PHER; TS. Phan Minh Đức - Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; các Phó Giám đốc ĐHĐN: PGS.TS. Lê Thành Bắc, PGS.TS. Lê Quang Sơn. 

Hội thảo có các chuyên gia đến từ IU cùng các đối tác của Dự án PHER 

Cùng tham dự có Ông Arjan Koeslag - Giám đốc Dự án PHER cùng các chuyên gia đến từ IU và các đối tác tham gia Dự án PHER; Chánh/Phó Văn phòng, Trưởng/Phó các ban chức năng; đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường các trường đại học thành viên, lãnh đạo các đơn vị đào tạo trực thuộc cùng Trưởng/Phó các phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế các trường đại học thành viên của ĐHĐN.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng và vinh hạnh khi ĐHĐN được đón Đoàn công tác của IU và các đối tác Dự án PHER với sự hiện diện của nhiều lãnh đạo, học giả, chuyên gia và các nhà quản lý giáo dục đại học quốc tế đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

GS.TS. Hannah Buxbaum Phó Giám đốc IU phát biểu 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là đại học Vùng trọng điểm Quốc gia, đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực gồm có 06 trường đại học thành viên và 05 đơn vị đào tạo trực thuộc với 2.500 CBVC và hơn 50.000 sinh viên chính quy. Với bề dày truyền thống đào tạo nhân lực chất lượng cao, nhiều cựu sinh viên của ĐHĐN hiện đang giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

GS.TS. Trần Ngọc Anh Chủ nhiệm Dự án PHER phát biểu 

Trong chiến lược phát triển, ĐHĐN đặt mục tiêu không những nỗ lực phát triển trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ Quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn phấn đấu nâng cao vị thế và uy tín quốc tế trong nhiều lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu trọng điểm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ cho biết.

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm Phó Giám đốc IU Hannah Buxbaum

Tầm nhìn “Đổi mới sáng tạo - Trách nhiệm Quốc gia - Phát triển bền vững” của Dự án PHER mà ĐHĐN tham gia cùng hai Đại học Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của IU, một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ cùng các đối tác là phù hợp với giá trị cốt lõi của ĐHĐN. ĐHĐN hy vọng sẽ có những chuyển biến sâu sắc trong đổi mới quản trị đại học, nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế trong nghiên cứu khoa học và mở rộng quan hệ nhà trường - doanh nghiệp.


Chuyên gia Dự án PHER chia sẻ kinh nghiệm 

Giám đốc ĐHĐN bày tỏ hy vọng, tin tưởng với sự hỗ trợ của Dự án PHER, ĐHĐN sẽ đạt các chỉ số đầu ra của Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết (tại Hòa Quý - Điện Ngọc), đồng thời qua quá trình hợp tác, triển khai Dự án, ĐHĐN và IU có thể thúc đẩy phát triển mối quan hệ trở thành đối tác lớn và toàn diện.


Các chuyên gia Dự án PHER tại phiên thảo luận 

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ gửi lời cám ơn  Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ cho Dự án cũng như các chuyên gia của Dự án PHER đã dành tâm huyết, đồng hành và hỗ trợ ĐHĐN nói riêng, giáo dục đại học Việt Nam nói chung. ĐHĐN cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Dự án, cử các cán bộ phối hợp với IU và các đối tác triển khai các nội dung theo đúng mục tiêu, tiến độ của Dự án.

Các đại biểu thảo luận 

Sau phần giới thiệu thông tin về Dự án PHER của GS. Hannah Buxbaum - Phó Giám đốc IU (phụ trách hợp tác quốc tế), các đại biểu đã tham gia các Phiên thảo luận với các chủ đề có tính thời sự và ý nghĩa thực tiễn như: “Vai trò của đại học công trong thế kỷ 21: Tài chính và Tự chủ trong trường đại học”; “Chuyển đổi số trong trường đại học”; “Quản trị Chia sẻ: Áp dụng đối với các trường Đại học ở Việt Nam”...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự các phiên họp nhóm với các chủ đề: “Khoa học Khí hậu và môi trường” (tại Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN); “Kinh doanh, kinh tế và chính sách công” (tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN); “Nhân chủng học và văn hoá” (tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN); “Khoa học sức khoẻ” (tại Khoa Y-Dược ĐHĐN); “Giáo dục”, “Khoa học Máy tính” (tại Cơ quan ĐHĐN); các phiên họp các hợp phần của Dự án với các chủ đề: “Quản trị”, “Dạy và học”, “Nghiên cứu và Đổi mới”, “Liên kết đại học - doanh nghiệp” (tại Cơ quan ĐHĐN).

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
519 Rate this article:
No rating