LIÊN KẾT KHÁC

Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học Việt Nam tại Đại học Đà Nẵng: Phiên hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia về đảm bảo chất lượng giáo dục

Sáng ngày 19/6, trong khuôn khổ Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (Partnership for Higher Education Reform-PHER), Đại học Đà Nẵng (UD) phối hợp với Đại học Indiana, Hoa Kỳ (IU) tổ chức Phiên hỗ trợ kỹ thuật về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐBCLGD), qua đó các chuyên gia của IU đã tư vấn, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích nhằm tiếp tục cải tiến, hoàn thiện Hệ thống ĐBCL bên trong của UD cũng như các trường ĐH thành viên, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

Toàn cảnh Phiên hỗ trợ kỹ thuật trong khuôn khổ Dự án PHER tại UD 

Tham dự Phiên hỗ trợ kỹ thuật tại UD có TS. Richard Hopper-Giám đốc Dự án PHER; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc UD; GS. Victor Borden-Cố vấn về học thuật của IU; TS. Nghiêm Xuân Huy-Viện trưởng Viện ĐBCLGD, ĐH Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc UD.

Cùng tham dự có các thành viên Ban Quản lý Dự án PHER của IU và UD, đại diện lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường của các trường ĐH thành viên, Văn phòng và các ban hữu quan của UD; các cán bộ, giảng viên thuộc các phòng Khảo thí và ĐBCLGD của các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc của UD.

PGS.TS. Lê Quang Sơn Phó Giám đốc UD phát biểu

Phát biểu tại Phiên họp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc UD đã nêu bật vai trò của Hệ thống ĐBCL bên trong nói riêng, công tác ĐBCL và kiểm định chất lượng giáo dục nói chung đối với UD cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc thực sự có ý nghĩa, tác động mạnh mẽ đến mục tiêu và chiến lược phát triển nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của các cơ sở giáo dục ĐH, nhất là trong bối cảnh chủ trương phát triển UD thành ĐH Quốc gia đã được đưa vào Nghị quyết số 26-NQ/TW của Trung ương.

TS. Richard Hopper Giám đốc Dự án PHER phát biểu 

Đây là một trong những giá trị cốt lõi của UD luôn hướng tới và tập trung các nguồn lực gắn liền với tiến trình đổi mới quản trị và tự chủ ĐH vì mục tiêu phát triển bền vững.

Phó Giám đốc UD Lê Quang Sơn chia sẻ đánh giá cao những kinh nghiệm của các chuyên gia Dự án PHER, đặc biệt là từ GS. Victor Borden của IU-ĐH công lập uy tín của Hoa Kỳ với chiến lược và các chính sách quản trị có những điểm tương đồng với mô hình, hệ thống của UD để sự tư vấn, hỗ trợ có thể hữu ích cho các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc, qua đó cải tiến, nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác ĐBCLGD.

GS. Victor Borden-Cố vấn học thuật của IU báo cáo

Theo TS. Richard Hopper-Giám đốc Dự án PHER cho biết, phía đối tác bày tỏ vui mừng khi đồng hành cùng UD trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Dự án PHER, trong đó có công tác ĐBCLGD.  

Những kinh nghiệm từ thực tiễn và sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm như GS. Victor Borden-IU trong đợt này cần được nghiên cứu, vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của UD cũng như các trường ĐH thành viên, TS. Richard Hopper chia sẻ.

Các đại biểu thảo luận 

Trong Phiên làm việc sáng ngày 19/6, các đại biểu đã được nghe GS. Victor Borden-Cố vấn về học thuật của IU báo cáo các nội dung trọng tâm như: Chiến lược phát triển, quản trị ĐBCLGD trong các trường ĐH: Phương thức hỗ trợ, phát triển Hệ thống ĐBCL bên trong ? Cách thức xây dựng văn hóa thúc đẩy cải tiến liên tục dựa trên cơ sở các minh chứng; Chính sách quản trị ĐBCLGD: Các nhóm cấu thành và quy tắc để xây dựng hiệu quả ?...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Phiên hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia Dự án PHER tại UD sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 19 đến 21/6 với nhiều chuyên đề, nội dung quan trọng như: Giám sát Hệ thống ĐBCL bên trong; Cơ sở hạ tầng dữ liệu của Hệ thống ĐBCL bên trong; Hoạt động ĐBCL bên trong trên từ thực tiễn các trường ĐH; Xây dựng Hệ thống ĐBCL bên trong đối với UD và trường hợp áp dụng của Trường ĐH Sư phạm.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
199 Rate this article:
No rating