LIÊN KẾT KHÁC

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng

Ngày 07/7/2023, tại Cơ sở II Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Khu đô thị Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng.

Thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Trưởng đoàn; TS. Tô Thị Thu Hương – Thư ký đoàn; PGS. TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – ĐHQGHN; PGS. TS. Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Giao thông Vận tải; GS. TS. Trần Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình; PGS. TS. Bùi Duy Cam - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; GS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN, cán bộ giám sát; ThS. Trịnh Thị Nhung – cán bộ hỗ trợ.

Về phía lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có: GS. TS. Trần Văn Nam - nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS. TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban Đảm bảo Chất lượng giáo dục.

Về phía các trường đại học thành viên Đại học Đà Nẵng có: PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa; TS. Lê Viết Nho – Trưởng khoa Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng.

Về phía lãnh đạo nhà trường có: TS. Phan Bảo An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Võ Trung Hùng; TS. Hoàng Dũng; TS. Nguyễn Linh Nam; cùng đại điện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; Hội đồng Tự đánh giá; toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và các em sinh viên.

 

1.jpg

 

4.jpg

Toàn cảnh chương trình Khai mạc

Thực hiện Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, Trường ĐHSPKT đã triển khai làm Báo cáo Tự đánh giá chu kỳ 2018-2023 để thực hiện quy trình và thủ tục đăng ký đánh giá ngoài. Trung tâm KĐCLGD– ĐHQGHN là đơn vị chịu trách nhiệm đánh giá chất lượng giáo dục Trường ĐHSPKT-ĐHĐN.

Phát biểu chào mừng, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường nêu: “Nhà trường luôn nhận thức rằng đảm bảo chất lượng không có điểm cuối, không xác định thời điểm hoàn thành mà là trong mỗi giai đoạn đều phải không ngừng phát triển, phấn đấu để ngày càng phù hợp hơn với xu thế phát triển của giáo dục đại học trong kỷ nguyên số, của thị trường lao động. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua hoạt động đánh giá ngoài, với những kinh nghiệm trong công tác quản lý của quý Thầy Cô đoàn chuyên gia, cũng như kinh nghiệm triển khai hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN, các Thầy Cô đoàn chuyên gia sẽ giúp nhà trường nhìn lại một cách tổng quát những kết quả, thành tựu đã đạt được, phát huy nhiều hơn nữa các thế mạnh, nhưng quan trọng hơn là thấy được những điểm tồn tại, hoặc chưa thực sự tốt hoặc là vẫn hoàn thiện hơn. Để từ đó làm căn cứ xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động, đặc biệt giúp nhà trường xác định một số giải pháp then chốt, nâng cao chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục, nâng cao nhận thức về xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, văn hóa kiểm định, xây dựng tốt hơn một hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong thường xuyên, liên tục và bền vững”.

 

2.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu chào mừng

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN nhấn mạnh: “Chúng tôi cảm ơn nhà trường đã tin tưởng chấp nhận, lựa chọn Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN và đồng ý danh sách đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nhà trường. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của chúng tôi, có nhiều thiện cảm khi nghiên cứu hồ sơ, minh chứng của nhà trường và có đối sánh với các đơn vị khác, chúng tôi nhận thấy nhà trường đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong hoạt động đảm bảo chất lượng. Chúng tôi cam kết các quy trình triển khai kiểm định nhà trường sẽ được thực hiện đúng quy định”. 

 

3.jpg

TS. Tạ Thị Thu Hiền phát biểu 

Trường ĐHSPKT luôn xác định chất lượng là yếu tố tất yếu, then chốt của sự phát triển và đảm bảo chất lượng không chỉ là trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và của xã hội mà đã trở thành nhu cầu tự thân để khẳng định vị thế, học hiệu của nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục có những bước đột phá, nâng cao chất lượng và phát huy hết những thế mạnh, qua đó khẳng định chất lượng, uy tín và thương hiệu của Trường ĐHSPKT.

Trường ĐHSPKT là đơn vị rất tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, chuẩn bị đầy đủ, bám sát yêu cầu cũng như minh chứng đầy đủ trong quá trình hoạt động của nhà trường để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục lần này.

Thay mặt Hội đồng tự đánh giá cơ sở giáo dục của Trường ĐHSPKT, PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng cho biết: “Trong những năm qua, nhà trường đã phát huy nhiều điểm mạnh như: Xây dựng triết lý, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và mục tiêu rõ ràng, phù hợp; nhà trường đã có bộ máy tổ chức, nhân sự ổn định, cơ bản đáp ứng cho việc xây dựng, phát triển; nhà trường có lịch sử phát triển lâu dài trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật; là đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng được chia sẻ cả nguồn lực và uy tín; toàn bộ viên chức đoàn kết, đồng lòng vì sự phát triển chung của nhà trường”.

 

5.jpg

PGS. TS. Võ Trung Hùng trình bày tổng quan về nhà trường

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các nghiệp vụ đánh giá, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các bên liên quan. Đợt Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường ĐHSPKT-ĐHĐN sẽ diễn ra từ ngày 07/7 đến ngày 12/7/2023. 

Một số hình ảnh khác

6.jpg

PGS.TS. Phan Bảo An và PGS.TS. Phan Cao Thọ tặng hoa và quà lưu niệm cho Đoàn Chuyên gia ĐGN

 

7.jpg

 

_MG_2019.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Print
184 Rate this article:
No rating