LIÊN KẾT KHÁC

Kiểm định chất lượng không phải là đích đến mà là cả một quá trình vận hành hiệu quả và kiểm soát chặt chẽ hệ thống đảm bảo chất lượng.

Kiểm định chất lượng không phải là đích đến mà là cả một quá trình vận hành hiệu quả và kiểm soát chặt chẽ hệ thống đảm bảo chất lượng. Đó là chia sẻ của Phó giáo sư Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng tại buổi công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng ngày 14/9.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

Theo thầy Phúc, thời gian qua, nhà trường luôn xem chất lượng là nền tảng của phát triển. Vì vậy nhà trường sớm đặt quan tâm hàng đầu đến công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong đào tạo nguồn nhân lực, trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong hoạt động phục vụ cộng đồng.

“Xem công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài là nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời thực hiện chủ trương và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các đợt tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo.

Các hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài đã tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường không chỉ ở ý thức, năng lực đối với công tác đảm bảo chất lượng.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Phó Giám đốc TT KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học cho Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Kể từ năm 2016 đến nay, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đã trải qua 2 lần kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục. Năm 2016, trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng bởi Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuối tháng 6 năm 2022, đợt đánh giá ngoài lần thứ 2 của trường được thực hiện bởi đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng của trung tâm này.

Dựa trên kết quả đánh giá ngoài và nghị quyết của Hội đồng kiểm định chất lượng, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành quyết định công nhận Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

"Chúng tôi xác định kiểm định chất lượng không phải là đích đến mà là cả một quá trình vận hành hiệu quả và kiểm soát chặt chẽ hệ thống đảm bảo chất lượng. Qua kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài lần này, nhà trường đã nhận ra những điểm còn tồn tại, những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Và đặc biệt nhận được những khuyến nghị rất có giá trị từ phía các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài cũng như các khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau khi có kết quả đánh giá ngoài và nghị quyết của Hội đồng chúng tôi cũng đã tiến hành nghiên cứu, xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển nhà trường”, Phó giáo sư Trần Hữu Phúc chia sẻ thêm.

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bên cạnh việc triển khai kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cũng ưu tiên thực hiện kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo. Hiện Trường đã có 3 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA và 4 chương trình đào tạo dự định sẽ được kiểm định trong nước trong năm 2022 này.

Theo Báo Giáo dục Việt NamTrường Đại học Ngoại ngữ

Print
179 Rate this article:
No rating