LIÊN KẾT KHÁC

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp lãnh đạo Công ty LG Display Việt Nam

Sáng ngày 22/8/2022, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp Ông Kim Jong Hyeon - Giám đốc Nhân sự Công ty LG Display Việt Nam (LG Display trụ sở tại thành phố Hải Phòng).  

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của LG Display (Bà Nguyễn Thị Thúy Vân  - Trưởng Phòng Nhân sự, Bà Nguyễn Thị Yên - Trưởng Phòng Tuyển dụng); đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Hợp tác quốc tế, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Công tác Học sinh sinh viên); đại diện lãnh đạo phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của các trường ĐH thành viên của ĐHĐN (Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn).

Lãnh đạo hai bên trao đổi cơ hội hợp tác 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm Quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành gồm có 06 trường đại học thành viên và các đơn vị phân hiệu, viện, khoa, trung tâm trực thuộc. ĐHĐN hiện có quy mô đào tạo lớn với hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề đào tạo, đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn chào mừng chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo LG Display và cho biết đây là dịp tốt để hai bên tìm hiểu, trao đổi nhu cầu và phát triển cơ hội hợp tác trong thời gian đến, đặc biệt trong hợp tác phát triển, sử dụng nguồn nhân lực, hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng mềm và cơ hội thực tập, việc làm trong tương lai.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm cho lãnh đạo LG Display 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Ông Kim Jong Hyeon - Giám đốc Nhân sự LG Display đã giới thiệu những thông tin tổng quan về doanh nghiệp là đơn vị thành viên của Tập đoàn LG (Hàn Quốc) chuyên sản xuất module của thương hiệu sản phẩm OLED TV và POLED di động, có trụ sở tại thành phố Hải Phòng.

LG Display hiện có quy mô hơn 20,000 nhân viên, cung cấp hàng nghìn vị trí việc làm cho người lao động và đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác để qua đó phối hợp tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn kỹ năng mềm cho sinh viên (có thể theo phương thức trực tuyến), hỗ trợ các cơ hội thực tập và tuyển dụng cho sinh viên/sinh viên tốt nghiệp.

Lãnh đạo LG Display trao lưu niệm cho lãnh đạo ĐHĐN

Trao đổi tại buổi làm việc, hai bên chia sẻ mối quan tâm và thảo luận, đề xuất định hướng một số nội dung hợp tác trọng tâm như: Phía LG Display cung cấp, chia sẻ thông tin cụ thể về nhu cầu nhân lực cần tuyển dụng, các khoá bồi dưỡng kỹ năng mềm và tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên của ĐHĐN. Hai bên sẽ nghiên cứu, thảo luận về nhu cầu hợp tác đào tạo theo “đặt hàng” nguồn nhân lực chất lượng cao.

ĐHĐN sẽ giới thiệu sinh viên có nhu cầu thực tập để phía LG Display xem xét, bố trí, ưu tiên tiếp nhận, xem xét tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Phía ĐHĐN mong muốn LG Display cử các chuyên gia uy tín chia sẻ kinh nghiệm thực tế và chuyên môn kỹ thuật, công nghệ cho sinh viên các khoa, ngành liên quan; hỗ trợ bồi dưỡng ngôn ngữ tiếng Hàn và cơ hội tìm hiểu, giao lưu văn hoá hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trong không khí hiểu biết, chân thành, lãnh đạo hai bên ghi nhận các ý kiến phát biểu và giao các đơn vị hữu quan tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến nội dung, định  hướng hợp tác. Nhân dịp này, đại diện LG Display trân trọng chuyển lời mời của lãnh đạo Công ty đến lãnh đạo ĐHĐN sắp xếp, dành thời gian thăm LG Display. Đại diện lãnh đạo ĐHĐN đã cám ơn và ghi nhận lời mời thiện ý của đối tác, đồng thời trân trọng mời LG Display tham dự các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp với ĐHĐN và các cơ quan hữu quan tổ chức vào cuối năm nay.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
370 Rate this article:
5.0