LIÊN KẾT KHÁC

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Subhash Prasad Gupta

Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ngài Subhash Prasad Gupta - Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã trân trọng chào mừng Ngài Phó Đại sứ Ấn Độ Subhash Prasad Gupta đến thăm ĐHĐN nhân chuyến công tác tại thành phố Đà Nẵng.


Chuyến thăm của Ngài Phó Đại sứ 
càng có ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Ấn 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực với 06 trường đại học thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc. ĐHĐN hiện có mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học với nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu, các tổ chức và doanh nghiệp đối tác uy tín trong và ngoài nước.

Lãnh đạo ĐHĐN bày tỏ mong muốn, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ ĐHĐN kết nối, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH uy tín của Ấn Độ, thông qua đó phát triển mạng lưới các nhà khoa học để cùng thực hiện trong hoạt động nghiên cứu, học thuật, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên…


Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Ngài Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta bày tỏ vui mừng khi đến thăm ĐHĐN, coi đây là bước khởi đầu để hiểu thêm nhu cầu, tiềm năng, qua đó thúc đẩy hợp tác trong tương lai, kết nối, giao lưu văn hoá đặc biệt trong năm nay khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngài Phó Đại sứ chia sẻ, Chính phủ Ấn Độ hiện đang dành nhiều suất học bổng cho sinh viên ưu tú Việt Nam để theo học ĐH, sau ĐH tại các trường ĐH hàng đầu của Ấn Độ, điển hình như Chương trình Học bổng của Hội đồng Giao lưu văn hoá Ấn Độ (ICCR).

Với Học bổng ICCR, các nhà khoa học, giáo sư, diễn giả của Ấn Độ đặc biệt trong các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, triết học có thêm cơ hội hợp tác, đến giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường ĐH và viện nghiên cứu của Việt Nam.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Ngài Phó Đại sứ bày tỏ mong muốn, hy vọng sẽ có dịp trở lại ĐHĐN để cùng trao đổi, nói chuyện với sinh viên về các chủ đề như lịch sử, triết học hay quan hệ quốc tế.

Trong không khí hiểu biết, chân thành, lãnh đạo ĐHĐN và Ngài Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta ghi nhận, chia sẻ mối quan tâm chung. Phía Đại sứ quán Ấn Độ sẵn sàng giữ vai trò cầu nối cùng ĐHĐN phát triển các mối quan hệ hợp tác vì lợi ích chung với các trường, viện của Ấn Độ, qua đó đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập giáo dục khu vực Châu Á nói riêng, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nói chung.

Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
200 Rate this article:
No rating