LIÊN KẾT KHÁC

Những “quả ngọt” từ nỗ lực vun đắp “cây xanh” văn hóa chất lượng

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, thời gian qua, cùng với việc triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã kiên trì kiến tạo văn hóa chất lượng, thực thi cam kết với người học và các bên liên quan, từ đó gặt hái “quả ngọt” từ nỗ lực vun đắp “cây xanh” văn hóa chất lượng.

03 CTĐT của VKU được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo Tiêu chuẩn trong nước

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), ĐHĐN nhận tin vui với 03 chương trình đào tạo (CTĐT) được công nhận, đạt Tiêu chuẩn chất lượng quốc gia bao gồm Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và Quản trị kinh doanh.

Theo TS. Tạ Thị Thu Hiền-Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-ĐH Quốc gia Hà Nội, VKU tuy mới được sáp nhập thành trường ĐH nhưng đã chủ động, tích cực hướng đến xây dựng văn hóa chất lượng từ các CTĐT. Đây là bước khởi đầu để Nhà trường tiếp tục phát huy, đánh giá ngoài các CTĐT khác, tạo tiền đề vững chắc để kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước.  


Hiệu trưởng VKU (chính giữa, bên trái) và 
Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQG Hà Nội chung vui với các khoa có CTĐT đạt chuẩn

Dấu mốc son này thực sự là động lực để VKU tiếp tục nỗ lực cải tiến, cập nhật nội dung, phương pháp dạy-học tiên tiến góp phần khẳng định uy tín, học hiệu là trường ĐH hàng đầu đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực CNTT, truyền thông và kinh tế số. Mục tiêu của VKU sẽ chuẩn bị từ sớm để sẵn sàng cho kiểm định Trường vào năm 2026, đồng thời triển khai đánh giá, kiểm định chất lượng theo các tiêu chuẩn trong nước, quốc tế tất cả các CTĐT, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU chia sẻ.


03 CTĐT của VNUK được công nhận đạt 
chuẩn chất lượng theo Tiêu chuẩn trong nước

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK), ĐHĐN cũng vừa mới đón nhận kết quả công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong nước đối với 03 CTĐT trình độ ĐH hệ chính quy bao gồm: Quản trị và Kinh doanh quốc tế; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Y sinh.

Đây là kết quả của những nỗ lực kiên trì phấn đấu trong công tác ĐBCL và KĐGD của tập thể VNUK với đợt đánh giá ngoài thực hiện bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Trường ĐH Vinh (tháng 9/2022).


Thành quả đạt được là động lực để tập thể 
CBVC, giảng viên của VNUK hướng đến phấn đấu chất lượng vươn tầm quốc tế

TS. Trần Đình Quang-Giám đốc Trung tâm, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài đánh giá cao các CTĐT của VNUK tuy là những chương trình đầu tiên được kiểm định song với phương thức tổ chức đào tạo tích cực, tiếp cận sâu sát, gắn với phát triển năng lực đối với người học của cơ sở đào tạo, tin tưởng, hy vọng thời gian đến những cải tiến, phát huy mặt mạnh, khắc phục hạn chế, bất cập sẽ góp phần đưa uy tín, học hiệu của VNUK vươn tầm quốc tế.

“Quả ngọt” ban đầu sẽ là động lực để thầy và trò VNUK tiếp tục đầu tư, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học với đột phá từ kiến tạo môi trường học tập, sáng tạo tiện nghi, thân thiện để VNUK phấn đấu hiện thực khát vọng trở thành Trường ĐH Quốc tế Việt-Anh trực thuộc ĐHĐN như Chiến lược, Đề án của Viện đã đề ra, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng VNUK cho biết.


Đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA 
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Từ ngày 07-09/11, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã tiến hành đánh giá ngoài 04 CTĐT theo Tiêu chuẩn quốc tế (AUN-QA của khu vực Đông Nam Á) bao gồm: Hệ thống thông tin quản lý, Kinh doanh thương mại, Kinh tế và Quản trị nhân lực. 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cũng đã đánh giá ngoài 11 CTĐT theo Tiêu chuẩn quốc tế ASIIN (Accreditation Agency for Study Programs in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics).


Kiểm định chất lượng các CTĐT  
của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN theo Tiêu chuẩn ASSIN của Châu Âu 

Mới đây (16/11), Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tiếp tục khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chất lượng 09 CTĐT, đáng chú ý có 03 CTĐT Thạc sĩ (Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn Vật lý, Giáo dục học Tiểu học, Toán Giải tích) cùng 06 CTĐT Cử nhân (Sư phạm Sinh học, Sư phạm Tin học, Việt Nam học, Báo chí, Hóa học và Địa lý học).

Sau khi hoàn thành việc khảo sát sơ bộ, đợt khảo sát chính thức 9 CTĐT các CTĐT của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 02/12/2023.


Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN 
(chính giữa) với biên bản khảo sát sơ bộ 09 CTĐT kiểm định theo chuẩn trong nước

Bên cạnh gặt hái những thành quả từ kiểm định các CTĐT, dấu ấn mới đáng khích lệ đối với hoạt động đảm bảo, kiểm định chất lượng và xếp hạng ĐH đối với một trường ĐH thành viên của ĐHĐN là Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật vừa được công nhận đạt chuẩn “4 sao” theo Hệ thống Xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam và khu vực (University Performance Metrics-UPM) do nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội khởi xướng, triển khai.


GS. TS. Nguyễn Hữu Đức-ĐHQG Hà Nội 
trao Chứng nhận đạt "4 sao" cho lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

Với 08 nhóm lĩnh vực đều có mốc chuẩn và trọng số riêng và 54 tiêu chí (tổng cộng 1000 điểm) đánh giá khách quan, toàn diện từ Quản trị chiến lược (5 tiêu chí, trọng số 6%); Đào tạo (15 tiêu chí, trọng số 35%); Nghiên cứu (4 tiêu chí, trọng số 20%); Đổi mới sáng tạo (4 tiêu chí, trọng số 11%); Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (4 tiêu chí, trọng số 6%) đến CNTT và tài nguyên số (10 tiêu chí, trọng số 10%); Mức độ quốc tế hóa (9 tiêu chí, trọng số 6%) và Phục vụ cộng đồng (3 tiêu chí, trọng số 6%), UPM thể hiện mức độ đáp ứng chất lượng và đối sánh với các trường ĐH trong khu vực.

Kết quả công nhận đạt chuẩn “4 sao” đối với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cho thấy uy tín, học hiệu của Nhà trường tiếp tục khẳng định bề dày truyền thống, kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, GS. TS. Nguyễn Hữu Đức-ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết.


Mốc son trong xếp hạng đối sánh với các 
trường ĐH khu vực là động lực để Nhà trường tiếp tục nỗ lực khẳng định uy tín, học hiệu

Những kết quả đạt được từ dấu ấn quan trọng này là động lực để Nhà trường nhận diện điểm mạnh, hạn chế của từng lĩnh vực theo các nhóm tiêu chí để từ đó không ngừng đổi mới, nâng tầm uy tín, chất lượng học hiệu của mình trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà, PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng  Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN nhấn mạnh.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
98 Rate this article:
No rating