LIÊN KẾT KHÁC

Tân sinh viên hào hứng, tự tin trong ngày đầu nhập học

Tân sinh viên của các trường đại học (ĐH) thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐH Đà Nẵng đã bắt đầu nhập học, hào hứng làm quen với các hoạt động hỗ trợ thiết thực như tìm chỗ ở, đăng ký ký túc xá, thư viện, tìm hiểu, làm quen với giảng đường.


Sinh viên Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN hỗ trợ tân sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học

Hứng khởi vinh dự trở thành tân sinh viên 

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng chia làm 3 đợt đón tân sinh viên K22 vừa trúng tuyển, nhập học vào trường. Mỗi đợt sẽ kéo dài 3 ngày để giãn lượng tân sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn nhanh chóng hoàn tất các thủ tục nhập học. Sảnh khu A của trường được chia làm nhiều khu vực thuận tiện cho sinh viên hoàn chỉnh thông tin, nhập học qua bộ phận hành chính một cửa.

Tân sinh viên Nguyễn Ngọc, trúng tuyển, nhập học vào Khoa Điện tử Viễn thông cho biết: “Em rất háo hức nên quyết định nhập học ngay đợt đầu để không phải chờ đợi quá lâu ngày chính thức trở thành sinh viên. Ngoài sự hướng dẫn rất chi tiết, tỉ mỉ của các anh chị sinh viên tình nguyện, em còn được tham gia mini tour thăm các khu vực của trường như văn phòng khoa, trung tâm học liệu, ký túc xá... Các thầy, cô, anh, chị rất nhiêt tình tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm để sinh viên sớm được khai thác các nguồn tài liệu phong phú của nhà trường. Em mong muốn sẽ là chính mình trong phiên bản tốt hơn ở thời điểm tốt nghiệp sau này”.


Nhiều khu vực chào đón tân sinh viên K22

Còn Tuấn Minh thì qua bỡ ngỡ ban đầu đã sớm hoà nhập với không khí sôi nổi, chào đón tân sinh viên từ các hoạt động của các câu lạc bộ đội nhóm, học thuật, văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội… “Em cứ nghĩ sinh viên Bách khoa sẽ khô khan nhưng khi check in thì thấy các anh chị biểu diễn văn nghệ rất hào hứng. Bên cạnh những câu lạc bộ hỗ trợ học tập, phát triển kỹ năng còn có nhiều câu lạc bộ năng khiếu, công tác xã hội thu hút. Em hy vọng sẽ bước vào môi trường mới với nhiều điều mới mẻ đang chờ đón phía trước.”

Hỗ trợ tối đa, đồng hành với tân sinh viên

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã triển khai BK's Map như một công cụ tìm kiếm thông tin chỗ trọ tiện ích, dễ dàng. Đây còn là kênh để sinh viên chia sẻ kinh nghiệm với tân sinh viên đáp ứng nhu cầu tìm nơi lưu trú thuận tiện trong trường cũng như trên địa bàn nơi trường đóng chân. Thầy Huỳnh Hữu Hưng, Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: “Những thông tin này do chính sinh viên cung cấp, chia sẻ thông qua form, được đăng tải nhiều lần trên các fanpage nên rất dễ cho tân sinh viên tiếp cận”.


Các câu lạc bộ, đội, nhóm biểu diễn văn nghệ tạo không khí hứng khởi, vui tươi, trẻ trung 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng cũng khảo sát hệ thống các nhà trọ xung quanh khu vực trường ngoài các ký túc xá sẵn có để giúp tân sinh viên tìm kiếm cung-cầu qua hệ thống trực tuyến nhanh. Dự kiến, nhà trường dành ngay 30 suất học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để “tiếp sức đến trường”.

Trong những ngày đầu nhập học, tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng được tham gia các buổi chia sẻ, tìm hiểu chương trình đào tạo, trao đổi học hỏi phương pháp, kỹ năng học tốt, kinh nghiệm hỗ trợ học tập như phương pháp nghiên cứu khoa học, trích dẫn tài liệu, tham gia phản biện học thuật… Tân sinh viên năm được giới thiệu cách sử dụng các nền tảng học tập hữu ích như Edmodo, Turnitin; phổ biến các quy định, quy chế; giao lưu với Đoàn, Hội và các hoạt động câu lạc bộ sinh viên rất năng động của nhà trường…


Một số quý phụ huynh tận tình đưa con em nhập học được hướng dẫn chu đáo

Việc thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến, sớm hoàn tất các thủ tục nhập học trực tuyến trước khi đến trường được xem là “bước đệm” dẫn dắt tân sinh viên nhanh chóng thích ứng với phương thức đào tạo tín chỉ ở các trường ĐH khi tự chủ từ chọn lựa lộ trình, thời khóa biểu và phương pháp học tập hiệu quả.

Hy vọng, tin tưởng tân sinh viên năm 2022 của ĐH Đà Nẵng bước vào môi trường học tập mới sẽ phát huy được tinh thần hứng khởi, những điểm mạnh đã giúp đạt kết quả tốt trong kỳ tuyển sinh vừa qua, học hỏi, hoà nhập để đạt kết quả tốt hơn trong năm học mới, đáp ứng mong mỏi của gia đình, nhà trường cũng như bản thân.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

(Theo Báo Giáo dục và Thời đại)

Print
185 Rate this article:
No rating