LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đăng cai tổ chức Tọa đàm: "Chuyển đổi số trong giáo dục đại học - Cách làm và hiệu quả"

Ngày 15/7, Trường Đại Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học: Cách làm và hiệu quả”. Tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (HHĐHCĐVN); PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo 10 trường ĐH trên cả nước (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh; ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định; ĐH Công nghệ Đồng Nai; ĐH Thủ Dầu Một…).

Tọa đàm được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN trong khuôn khổ các hoạt động của HHĐHCĐVN

Chương trình do HHĐHCĐVN phối hợp với Câu lạc bộ các trường ĐH khối Sư phạm Kỹ thuật tổ chức nhằm tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp để thúc đẩy ứng dụng, chuyển đổi số góp phần đổi mới phương pháp dạy-học để nâng cao chất lượng đào tạo của các trường trong kỷ nguyên số.

Đây cũng là hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của các nhóm trường thuộc HHĐHCĐVN.

PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, Phó Chủ tịch HHĐHCĐVN phát biểu 

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, Phó Chủ tịch HHĐHCĐVN nhấn mạnh chủ đề Tọa đàm có ý nghĩa thực tiễn, thời sự khi chuyển đổi số đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế-xã hội, trong đó có giáo dục ĐH: “Chuyển đổi số là một tất yếu mà chúng ta không thể đứng ngoài cuộc”.


 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tiên phong thành lập Khoa Công nghệ số

Chuyển đổi số trong giáo dục sẽ mở ra nhiều cơ hội để người học tiếp cận với giáo dục tiên tiến, thúc đẩy “cá nhân hoá” việc học tập, nghiên cứu, đó chính là mong muốn của những người làm giáo dục. “Nhờ chuyển đổi số tạo ra nền tảng quản lý, truyền bá tri thức mới… góp phần hình thành thế hệ công dân mới của kỷ nguyên số 4.0”, PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh.

Các trường ĐH thành viên của ĐHĐN tiên phong đào tạo các ngành công nghệ số, cung cấp nhân lực chuyển đổi số 

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá thẳng thắn, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số từ thực tiễn của các trường ĐH. Các tham luận của các đại biểu đề cập đến các nội dung, chủ đề thiết thực gắn với cách làm, hiệu quả chuyển đổi số trong giáo dục ĐH như: Chuyển đổi số tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định; Kết quả, định hướng thúc đẩy chuyển đổi số của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai; Ứng dụng công nghệ số để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ĐH…

Chuyển đổi số là động lực, hướng đi mới để nâng cao chất lượng đào tạo

Theo PGS.TS Bùi Trung Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ khối các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cho biết, chuyển đổi số là phương thức để đổi mới quản trị ĐH, tạo đột phá phát triển và hội nhập, cạnh tranh tích cực. “Các trường ĐH cần tiên phong để định hướng, dẫn dắt xã hội thúc đẩy ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, bắt kịp xu thế Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
407 Rate this article:
No rating