LIÊN KẾT KHÁC

Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 09 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

Ngày 06/07/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Trung tâm (TT) Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học (ĐH) Quốc gia (QG) Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 09 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Được biết, chương trình làm việc của 02 đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 09 CTĐT (bao gồm Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật (Chất lượng cao - CLC), Tiếng Anh (CLC), Tiếng Anh thương mại (CLC), Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Hàn Quốc (CLC), Ngôn ngữ Trung Quốc (CLC), Quốc tế học (CLC)) được kiểm định đợt này tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã diễn ra từ ngày 30/06 đến ngày 06/07/2023.

Tham dự chương trình bế mạc, về phía TT KĐCLGD - ĐH QG Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc TT; về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục (ĐBCLGD), nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn; GS.TS. Hoàng Bá Thịnh - Thành viên thường trực; cùng các thành viên là các chuyên gia đánh giá và giám sát viên gồm PGS.TS. Hoàng Hữu Hòa, TS. Nguyễn Văn Dũng, , PGS.TS. Bùi Đức Nguyên, TS. Nguyễn Thị Cúc Phương, TS. Lê Thị Huyền Trang, PGS.TS. Nguyễn Tô Chung, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm, TS. Tô Thị Thu Hương, PGS.TS. Ngô Đình Phương và ThS. Trịnh Thị Nhung. Về phía ĐHĐN và Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN có PGS.TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban, Ban ĐBCLGD; PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng; TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, thành viên Hội đồng tự đánh giá và Ban Thư ký, cán bộ viên chức, đại diện người 09 CTĐT được đánh giá trong đợt này.

Toàn cảnh chương trình bế mạc đợt khảo sát chính thức

Tại chương trình, GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 09 CTĐT trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. 

GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Báo cáo kết quả sơ bộ kết quả khảo sát chính thức bao gồm 03 phần: (1) nguyên tắc đánh giá, quá trình đánh giá; (2) kết quả; (3) nhận diện và khuyến nghị.

Đại diện đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Phát biểu tại chương trình bế mạc, TS. Võ Thị Kim Anh - Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Tiếng Anh đã đại diện các Khoa có CTĐT được đánh giá phát biểu cảm ơn đoàn chuyên gia đánh giá ngoài với tính chuyên nghiệp, sự thân thiện, tính xây dựng, tinh thần làm việc trách nhiệm cao trong thời gian khảo sát và làm việc vừa qua.

TS. Võ Thị Kim Anh cho biết, các chuyên gia đánh giá và báo cáo đã chỉ ra những điểm mạnh và những tồn tại cần khắc phục của 09 CTĐT nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động đối với người học. Thông qua những góp ý ưu - nhược điểm của đoàn chuyên gia đối với từng CTĐT được đánh giá, các cán bộ, giảng viên của các Khoa đã nhận được nhiều bài học quý giá.

“Đại diện các Khoa có CTĐT được đánh giá, chúng tôi cam kết sẽ nghiên cứu một cách nghiêm túc những khuyến nghị của đoàn chuyên giá đánh giá ngoài và xây dựng kế hoạch hành động cho việc cải tiến chất lượng CTĐT trong giai đoạn tiếp theo” - TS. Võ Thị Kim Anh khẳng định.

TS. Võ Thị Kim Anh - Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Tiếng Anh đại diện các Khoa có CTĐT được đánh giá phát biểu

Tại chương trình, thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Hữu Phúc đã phát biểu và gửi lời cảm ơn chân thành đến 02 đoàn chuyên gia dánh giá ngoài. Với phương pháp chuyên nghiệp, tinh thần nghiêm túc, sự tận tâm và khách quan, Đoàn chuyên gia đã có những nhận diện và nhận xét xác đáng, đồng thời đưa ra những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. Báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh cần phát huy và tiếp tục phát triển để trở thành thế mạnh trong cạnh tranh của Nhà trường; bên cạnh đó là những điểm còn tồn tại hoặc chưa thực sự tốt, cần hoàn thiện hơn. Căn cứ vào báo cáo, Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt cảm ơn các ý kiến khuyến nghị của GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá về việc cải tiến chất lượng CTĐT sẽ giúp vun bồi cho sự cống hiến của cán bộ - giảng viên và hạnh phúc của cả người dạy - người học, từ đó góp phần xây dựng trường học hạnh phúc. 

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN phát biểu

“Với nhận thức đảm bảo chất lượng không có đích đến, không xác định thời điểm hoàn thành mà là yêu cầu thường xuyên, liên tục trong mỗi giai đoạn đều phải không ngừng phấn đấu để ngày càng phù hợp hơn với xu thế phát triển của thị trường lao động, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tiếp tục các khuyến nghị của 02 đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và khẳng định sẽ xây dựng kế hoạch tiếp tục cải tiến, để có thể đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội, thực hiện tốt sứ mạng, tầm nhìn và triết lý giáo dục của Nhà trường” - PGS.TS. Trần Hữu phúc nhấn mạnh.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Hữu Phúc bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các thầy cô, cán bộ - giảng viên, các đơn vị đã phối hợp và tham gia, cung cấp kịp thời các minh chứng; cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường; qua đây cũng bày tỏ sự ghi nhận và cảm ơn những chia sẻ và suy nghĩ của các sinh viên đã tham gia đợt khảo sát.

“Nhà trường tin rằng đảm bảo chất lượng là một trụ cột quan trọng quyết định sự thành công của một trường đại học. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để xây dựng văn hóa chất lượng ở tất cả các lĩnh vực và cấp học của Nhà trường” - Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc khẳng định.

Phát biểu tại chương trình bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc TT KĐCLGD gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ - giảng viên, người sử dụng lao động và người học đã phối hợp tham gia đợt khảo sát chính thức đánh giá 09 CTĐT. Đợt khảo sát này là cơ hội để TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội trải nghiệm đánh giá các CTĐT về ngôn ngữ, đặc biệt là các CTĐT CLC. 

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc TT KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội phát biểu tại chương trình bế mạc đợt khảo sát chính thức

TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định toàn bộ quy trình đánh giá kiểm định chất lượng của tất cả các thành viên trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đều đảm bảo được các yêu cầu về quy định.

Với 04 lần tham gia đánh giá tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN, thay mặt TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ sự tin tưởng về văn hóa chất lượng mà Nhà trường đã xây dựng, đồng thời nhấn mạnh các vấn đề liên quan đến chất lượng đào tạo của Nhà trường sẽ tiếp tục được khẳng định, qua đó thể hiện uy tín, trách nhiệm và học hiệu của Trường đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng bày tỏ sự tin tưởng kết quả đánh giá 09 CTĐT đợt này sẽ đáp ứng đầy đủ và cao hơn các tiêu chuẩn, tiêu chí.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và TT KĐCLGD ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Print
122 Rate this article:
No rating