LIÊN KẾT KHÁC

Các chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán và Sư phạm Hóa học Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng hướng tới chuẩn chất lượng giáo dục khu vực ASEAN.

Ngày 17 - 18 tháng 02 năm 2022, thực hiện chương trình tự đánh giá nhằm hướng tới kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn khu vực, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã tổ chức khóa tập huấn “Viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0”. 

Tham dự chương trình có PGS. TS. Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, PGS.TS. Đinh Thành Việt – Trưởng ban Ban Đảm bảo Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục; Trưởng Khoa và giảng viên tham gia giảng dạy của Khoa Ngữ văn, Khoa Toán, và Khoa Hoá học.

PGS. TS. Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình tập huấn.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán và Sư phạm Hóa học có thể giảng dạy trong các trường THPT và THCS, làm chuyên viên tại các Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo, giảng dạy tại các trường Đại học và có khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp.

Phần đầu của khóa tập huấn PGS. TS. Đinh Thành Việt đã giới thiệu tổng quan về Báo cáo tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (SAR) theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0. Tiếp đó các đại biểu tham gia khóa tập huấn được nghe giải thích các thuật ngữ, yêu cầu để phân tích nội hàm phục vụ cho thu thập minh chứng và viết SAR. Trên cơ sở phân tích các yêu cầu mới theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0 báo cáo viên đã cùng với các cán bộ, giảng viên rà soát để đề xuất các nội dung cải tiến liên quan đến xây dựng và phát triển chương trình đào tạo.

Cán bộ, giảng viên Khoa Ngữ văn, Khoa Toán, và Khoa Hoá học tham gia tập huấn

Trong phần tiếp theo, PGS. TS. Đinh Thành Việt đã hướng dẫn quản lý và lưu trữ minh chứng online; quy trình, kỹ thuật viết SAR và nhận diện các điểm yếu cần khắc phục trong quá trình tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo. Cán bộ, Giảng viên thuộc các chương trình đào tạo bên cạnh việc thực hành thu thập, liệt kê các minh chứng dựa trên gợi ý minh chứng có sẵn và lưu trữ thông tin minh chứng cũng đã thực hành viết SAR theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA phiên bản 4.0.

Sau phần thực hành, các nhóm lần lượt trình bày tóm tắt phần báo cáo đã viết và nêu những khó khăn, vướng mắc cần giải đáp. Qua những ý kiến trao đổi thảo luận, PGS. TS. Đinh Thành Việt đã giải đáp thắc mắc, nhận xét, góp ý từng phần báo cáo được viết bởi các nhóm.

Đại diện các nhóm trình bày tóm tắt phần báo cáo đã viết

Phát biểu tại khóa tập huấn, PGS. TS. Trần Xuân Bách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo và kiểm định chất lượng, với chính sách đặt chất lượng lên hàng đầu và đẩy mạnh hội nhập quốc tế Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phấn đấu hoàn thành kiểm định tất cả các chương trình đào tạo. Từ kết quả của khóa tập huấn, cán bộ, giảng viên sẽ nỗ lực làm tốt những công việc trên lộ trình thực hiện công tác đảm bảo chất lượng theo AUN-QA, giúp Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập giáo dục đại học hiện nay.

Tin Trường ĐH Sư phạm - Ban ĐBCLGD

Print
157 Rate this article:
2.0