LIÊN KẾT KHÁC

Chất lượng giáo dục như "sợi chỉ đỏ" xuyên suốt trong mọi hoạt động của trường đại học để phát triển bền vững

Là đại học (ĐH) vùng đầu tiên của cả nước có 100% các trường ĐH thành viên kiểm định, đạt chuẩn chất lượng quốc gia (từ tháng 4/2016), trong đó Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN thuộc top 04 cơ sở giáo dục ĐH đầu tiên của Việt Nam kiểm định, đạt chuẩn chất lượng quốc tế HCERES Châu Âu, đến nay, ĐHĐN thực sự là “điểm sáng” trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH và kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT).


Đoàn Đánh giá ngoài Trung tâm KĐCLGD 
ĐH Quốc gia Hà Nội với cán bộ, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN vừa khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục ĐH theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Đợt Đánh giá ngoài lần này diễn ra từ ngày 07-12/7 với sự tham gia của Đoàn chuyên gia Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-ĐH Quốc gia Hà Nội do GS.TS. Nguyễn Hữu Đức làm Trưởng đoàn.

PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN phát biểu tại Khai mạc Đánh giá ngoài

Theo PGS. TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN luôn nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của công tác ĐBCL trong mỗi giai đoạn phát triển phải liên tục chú trọng, rà soát và cải tiến để bám sát, đáp ứng những yêu cầu, xu thế phát triển của giáo dục ĐH như cam kết của Nhà trường đối với người học, các nhà tuyển dụng trên thị trường lao động trong và ngoài nước cũng như các bên liên quan.

Kết quả nhận diện những thế mạnh, tiềm năng và những tư vấn, khuyến cáo khắc phục, hoàn thiện trong các mặt công tác của Nhà trường sẽ là cơ sở, kinh nghiệm hữu ích để Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN hướng đến một hệ thống ĐBCL bên trong “thường xuyên, liên tục và bền vững”.


PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng 
báo cáo tổng quan về Nhà trường

Với bề dày truyền thống hơn 60 năm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, Nhà trường không những luôn nỗ lực phát huy, xác định rõ sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và mục tiêu, triết lý giáo dục, từ đó phát triển tiềm lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đảm bảo/nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên chia sẻ nguồn lực chung. Đây chính là thế mạnh, động lực để Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN vững tin hướng về phía trước, PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng tự đánh giá của Trường chia sẻ.


Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN 
và Trung tâm KĐCLGD ĐH Quốc gia Hà Nội ký Biên bản Đánh giá ngoài 09 CTĐT

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN cũng vừa Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng 09 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ ĐH theo Tiêu chuẩn của Bộ GDĐT, tiếp nối thành công của đợt kiểm định các CTĐT theo chuẩn quốc tế (AUN-QA Đông Nam Á) trước đó.

Nhà trường vinh dự chào đón 02 Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài cũng từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội làm việc từ ngày 30/6-06/7 đối với 09 CTĐT bao gồm: Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật chất lượng cao (CLC), Tiếng Anh (CLC), Tiếng Anh Thương mại (CLC), Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Hàn Quốc (CLC), Ngôn ngữ Trung Quốc (CLC) và Quốc tế học (CLC).


Đoàn Đánh giá ngoài khảo sát, đánh giá 
thực tế các yếu tố liên quan của 09 CTĐT

Theo GS.TS. Mai Trọng Nhuận-Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, các báo cáo, hồ sơ minh chứng qua đánh giá sơ bộ cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và khoa học của Nhà trường và các phòng, khoa, bộ môn liên quan có CTĐT được kiểm định.

Trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo và các chuyên gia hỗ trợ, đồng hành với Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN trong hoạt động ĐBCL và kiểm định giáo dục, PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, các kế hoạch liên tục cải tiến, hoàn thiện các CTĐT phù hợp với mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn và triết lý giáo dục của Trường sẽ dựa trên kết quả kiểm định, phát huy điểm mạnh, khắc phục những điểm còn thiếu sót, tồn tại để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học, phụng sự cộng đồng và tiếp tục khẳng định, vun đắp truyền thống, học hiệu của Nhà trường.


Khẳng định văn hóa chất lượng là 
mục tiêu để phát triển bền vững hướng đến "trường học hạnh phúc"

Đây cũng là động lực truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ viên chức, giảng viên và người học hướng đến “trường học hạnh phúc”, lấy văn hóa chất lượng là mục tiêu xuyên suốt trong mọi hoạt động của Nhà trường, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN nhấn mạnh.

Với những dấu ấn liên tục trong công tác ĐBCL, kiểm định giáo dục của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐHĐN cho thấy khi luôn chú trọng kiến tạo, bồi đắp văn hóa ĐBCL, lấy cải tiến từ kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cũng như các CTĐT là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong mọi hoạt động thì sẽ đem lại nhiều giá trị, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội, vừa bồi đắp nền tảng vững chắc cho Nhà trường phát triển bền vững.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
119 Rate this article:
No rating