LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng họp trực tuyến trao đổi định hướng phát triển hợp tác với Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ

Sáng ngày 15/3, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi họp trực tuyến với Phó Hiệu trưởng Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ (ASU) Ông Jeffrey Goss trao đổi về định hướng hợp tác phát triển giữa hai bên trong thời gian đến.

Toàn cảnh buổi họp trực tiếp và trực tuyến với ASU

Cùng tham dự có Văn phòng đại diện ASU tại Việt Nam: Bà Sasha Stinchfield-Giám đốc điều hành; Bà Đặng Phương Anh-Giám đốc quốc gia; Ông Deren Temel-Quản lý Chương trình Không gian Sáng chế và Dự án Ứng dụng; Bà Nguyễn Nguyệt Ánh-Điều phối Dự án BUILD-IT.

Về phía ĐHĐN có đại diện lãnh đạo các ban hữu quan: Kế hoạch Tài chính, Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Đại diện ASU đánh giá cao sự hợp tác với ĐHĐN

Tại buổi họp, phía ĐHĐN đã gửi lời chào mừng, trân trọng cám ơn lãnh đạo ASU và các đơn vị đối tác liên quan đã luôn hỗ trợ, đồng hành với ĐHĐN trong nhiều dự án, hoạt động hợp tác ý nghĩa.

Đại diện lãnh đạo ASU đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu mục tiêu, tầm nhìn và trọng tâm Chiến lược phát triển của ĐHĐN trên các mặt như: Đào tạo, tuyển sinh, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hợp tác nhà trường và doanh nghiệp…

Văn phòng đại diện ASU tại Việt Nam trao đổi tại buổi làm việc

Đại diện các ban hữu quan của ĐHĐN đã trao đổi, chia sẻ, làm rõ những nội dung mà ASU quan tâm, trong đó khẳng định ĐHĐN luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có ASU; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn kết hợp tác nhà trường và doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững.

Phía ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về Dự án Khu Đô thị ĐHĐN (tại Hoà Quý-Điện Ngọc) được Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới quan tâm, hỗ trợ đầu tư để xúc tiến triển khai, đáp ứng yêu cầu Chiến lược phát triển ĐHĐN đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Dự án Không gian sáng chế ĐHĐN hợp tác với ASU đem lại nhiều cơ hội cho SV

Phía ASU bày tỏ sự quan tâm và khẳng định đây là cơ sở để ASU tiếp tục hỗ trợ, đề xuất với Cơ quan phát triển hợp tác Hoa Kỳ (USAID) xây dựng mục tiêu, kế hoạch cho các dự án hợp tác quốc tế giữa hai bên trong giai đoạn phát triển mới.  

Phiên họp kết thúc trong không khí tin cậy, hiểu biết, lãnh đạo hai bên ghi nhận, đánh giá cao kết quả hợp tác thời gian qua, đồng thời khẳng định mong muốn và tin tưởng sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế hướng đến lợi ích chung trong thời gian đến.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
317 Rate this article:
No rating