LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Khóa Tập huấn thực hành xây dựng và tự đánh giá chương trình đào tạo phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục

Từ ngày 26 - 28/6/2020, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức thành công Khóa Tập huấn “Thực hành xây dựng và tự đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục”. Sau hơn 02 ngày tập huấn, hơn 150 cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên đến từ 43 trường ĐH, CĐ của cả ba miền Bắc, Trung, Nam đã có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm bổ ích để áp dụng những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) và kiểm định giáo dục (KĐGD) tại đơn vị mình. PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN và PGS.TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban ĐBCL giáo dục ĐHĐN (đồng thời là báo cáo viên của Chương trình) đã trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học.

Khóa tập huấn thành công đem lại nhiều giá trị trong công tác ĐBCL và KĐGD 

Đại diện Ban Tổ chức Khóa tập huấn đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần nỗ lực hoàn thành khóa học, đóng góp nhiều ý kiến chia sẻ về kinh nghiệm và thực tế đơn vị góp phần không ngừng đổi mới công tác xây dựng và đánh giá các CTĐT của các cơ sở giáo dục.

Thông qua Hội thảo-Tập huấn, các học viên được trang bị, cập nhật bổ sung tri thức mới đồng thời phát triển kỹ năng thực hành viết báo cáo tự đánh giá CTĐT, phân tích mức độ đáp ứng mốc chuẩn và các minh chứng tối thiểu của báo cáo tự đánh giá; từ đó đưa ra hướng và công cụ cải tiến nhằm ĐBCL nội bộ cũng như chuẩn bị tốt nhất cho công tác KĐGD ở các nhà trường trong thời gian đến nhất là chuẩn bị cho các chu kỳ kiểm định mới giai đoạn 2020-2025. Các học viên hoàn thành Khóa tập huấn được cấp Chứng nhận của Ban Tổ chức. 

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu trong buổi bế mạc 

Nét mới đáng chú ý của khóa tập huấn lần này là Ban ĐBCL giáo dục ĐHĐN đã lấy ý kiến phản hồi của học viên, coi đó như một tiêu chí để không ngừng hoàn thiện nội dung, phương thức tổ chức tập huấn ngày càng thiết thực, hiệu quả. Theo  TS. Hoàng Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long, việc xây dựng và tự đánh giá các CTĐT có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhà trường. “Nội dung, chương trình tập huấn hết sức hữu ích với Trường ĐH Hạ Long… Đội ngũ báo cáo viên chuyên nghiệp, có năng lực, trình độ… Đây còn là cơ hội để các cơ sở giáo dục ĐH hình thành mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau trong công tác kiểm định sau này.”

Trao chứng nhận cho các học viên 

Phần lớn các đại biểu đánh giá cao tính hiệu quả của nội dung, cách thức tập huấn của ĐHĐN. TS. Lê Đức Thoang-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên: “Khóa tập huấn lần này là rất thiết thực, hữu ích đối với nhà trường”. TS. Nguyễn Văn Thành-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang: “Tôi nhận thấy đây là lớp tập huấn rất hữu ích không chỉ với vai trò là người quản lý mà còn đối với các giảng viên trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.”

Trao chứng nhận cho các học viên 

Theo PGS.TS. Đinh Thành Việt, khóa tập huấn đã đạt được mục tiêu đề ra nhằm hướng dẫn, thống nhất rà soát, cải tiến để ĐBCL trong việc xây dựng, đánh giá các CTĐT phù hợp, đáp ứng chuẩn đầu ra, qua đó các cơ sở giáo dục có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đưa ra định hướng, giải pháp cải tiến nhằm không chỉ ĐBCL nội bộ mà còn chuẩn bị tốt nhất cho công tác KĐGD ở các trường theo chu kỳ kiểm định mới giai đoạn 2020-2025.

Xem thêm tin trên Báo Giáo dục Thời đạiGiáo dục Việt NamĐà NẵngDân tríCông an Đà Nẵng

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông học liệu ĐHĐN

Print
308 Rate this article:
5.0