LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Kinh tế Đà Nẵng kiểm định chất lượng quốc tế

Trong xu hướng quốc tế hóa và hội nhập quốc tế, việc đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế lại càng cần thiết hơn.

Ngày 18/2, tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức đánh giá theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 3 chương trình đào tạo cử nhân: Quản trị kinh doanh, Kế toán (của Trường Đại học Kinh tế) và Quốc tế học (của Trường Đại học Ngoại ngữ).

Đoàn đánh giá thực tế AUN-QA tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Tài

Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết, trong xu hướng quốc tế hóa và hội nhập quốc tế, việc đảm bảo chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế lại càng cần thiết hơn.

Qua phiên đánh giá này, Trường Đại học Kinh tế hy vọng sẽ nhận được những khuyến nghị và đề xuất từ đoàn kiểm định chất lượng của AUN để hoàn thiện chất lượng giáo dục hơn nữa.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có quy mô đào tạo 11.500 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Hiện nhà trường đang đào tạo 27 chuyên ngành cử nhân, 6 chuyên ngành thạc sỹ và 4 chuyên ngành tiến sỹ.

Hơn 80% đội ngũ giảng viên được tu nghiệp tại những nên giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Hoa Kỳ, Australia, Anh, Châu Âu, Nhật Bản…

Giáo sư Fauza Ab. Ghaffar (đại diện đoàn kiểm định) cho hay, với mục đích phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, năm 1995, mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN) đã được thành lập.

Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường đại học trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN.

Dự kiến đợt đánh giá diễn ra trong 3 ngày từ 18 đến 20/2. Trong đợt kiểm định này, sẽ có 18 lãnh đạo khoa, trưởng bộ môn và thành viên trong nhóm SAR, 40 cựu sinh viên, 27 nhà tuyển dụng, 40 giảng viên, 34 nhân viên và 40 sinh viên tham gia vào tất cả các buổi phỏng vấn của Đoàn đánh giá thực tế AUN-QA lần thứ 135.

TẤN TÀI

 

Print
860 Rate this article:
3.5