LIÊN KẾT KHÁC

Khai mạc Đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA lần thứ 162 cho các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 162 của Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN).  04 CTĐT được đánh giá AUN-QA lần này gồm các ngành: Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế và Marketing (Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN) và ngành Ngôn ngữ Anh (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN). Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của của TS. Wyona C. Patalinghug - Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN và PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN.

Đoàn Đánh giá ngoài của AUN-QA lần thứ 162

Tham dự Lễ Khai mạc còn có sự hiện diện của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài AUN đến từ các quốc gia: Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore như: PGS.TS. Marilou G. Nicolas (Kiểm định viên trưởng ngành Kiểm toán) - Trưởng đoàn, TS. Wyona C. Patalinghug (Kiểm định viên trưởng ngành Ngôn ngữ Anh), PGS.TS. Tan Kay Chuan (Kiểm định viên trưởng ngành Marketing), PGS.TS. Ornlatcha Sivarak (Kiểm định viên trưởng ngành Kinh doanh quốc tế), PGS.TS. Mohd Nizam Ab Rahman (Kiểm định viên ngành Kiểm toán),  PGS.TS. Kiran Kaur (Kiểm định viên ngành Ngôn ngữ Anh), TS. Merlin Teodosia Suarez (Kiểm định viên ngành Marketing), Fondador D Mendoza Jr (Kiểm định viên ngành Kinh doanh quốc tế), Ing-orn Jeerararuensak (Thư ký Đoàn)… Về phía ĐHĐN và các đơn vị thành viên còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, ban chức năng, khoa, trung tâm trực thuộc ĐHĐN, các phòng, khoa, giảng viên, sinh viên và các bên liên quan của hai trường có các CTĐT được đánh giá đợt này.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác ĐBCL và kiểm định đánh giá chất lượng các CTĐT của ĐHĐN và các trường thành viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của ĐHĐN và các trường thành viên. Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn gửi những lời chúc tốt đẹp và trân trọng cám ơn, đánh giá cao vai trò của AUN, đặc biệt là sự hiện diện của nhiều chuyên gia uy tín, hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ hỗ trợ Nhà trường và các bên liên quan tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các CTĐT, thực hiện sứ mệnh cung cấp nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học đóng góp phục vụ cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế về giáo dục đào tạo ngày càng sâu rộng.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế (bên trái) và PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (bên phải) giới thiệu tổng quan về mỗi trường

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN và PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đã lần lượt giới thiệu tổng quan về mỗi trường, nhấn mạnh chiến lược ĐBCL và một số kết quả nổi bật trên các mặt công tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động của giảng viên, sinh viên gắn kết với sứ mệnh của Nhà trường. Thực hiện chiến lược phát triển, trong đó đặc biệt coi trọng hoạt động ĐBCL và kiểm định của ĐHĐN và các trường thành viên, các CTĐT không ngừng được đổi mới, cập nhật tri thức mới, áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và đem lại môi trường học tập thuận tiện, phát triển năng lực người học bám sát với yêu cầu của thị trường lao động trong nước, quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn (bên trái) và PGS.TS. Trần Hữu Phúc (bên phải) trao lưu niệm cho Đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA


Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA, TS. Wyona C. Patalinghug - Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA đã có bài phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ĐHĐN và các trường thành viên đã đồng hành trong sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục ĐH trong khu vực và hội nhập với thế giới. TS. Wyona C. Patalinghug chúc mừng hai trường và các khoa vừa có 03 CTĐT được công nhận đạt chuẩn AUN-QA vừa qua, khẳng định AUN sẽ tiếp tục đồng hành với ĐHĐN và các trường trong hành trình thực thi sứ mệnh cao cả.

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN và PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đã tặng hoa và trao lưu niệm cho Đoàn Đánh giá ngoài của AUN-QA thay lời cảm ơn, qua đó thể hiện mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp, hiệu quả giữa AUN với ĐHĐN nói chung, các trường thành viên trong thời gian đến.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá AUN-QA sẽ làm việc từ ngày 8 - 10/10/2019 và sẽ tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên... Tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) đánh giá chất lượng các CTĐT và các cơ sở giáo dục ĐH nhằm thúc đẩy công tác ĐBCL, nâng cao năng lực, hiệu quả cạnh tranh, phát triển bền vững và gắn kết giữa các trường ĐH trong khu vực Asean. ĐHĐN với vai trò là thành viên tích cực (tham gia AUN từ năm 2014) đã liên tục thực thi, tập trung mọi nỗ lực để khẳng định cam kết đảm bảo chất lượng với cộng đồng, người học và các bên liên quan. Tính đến tháng 10/2019, ĐHĐN hiện đã có 20 CTĐT đã được đánh giá, công nhận đạt chuẩn quốc tế  thể hiện chiến lược và quyết tâm không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng theo chuẩn quốc tế trong tiến trình hội nhập ĐH khu vực và thế giới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
230 Rate this article:
No rating