LIÊN KẾT KHÁC

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Ngày 26/12/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Trung tâm (TT) Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo (CTĐT) gồm: Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản và Ngôn ngữ Hàn Quốc theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự chương trình khai mạc đợt khảo sát chính thức, về phía TTKĐCLGD - ĐH Quốc gia Hà Nội có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD; GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký Đoàn. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN có PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng; TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha - Phó Hiệu trưởng. Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường; thành viên Hội đồng tự đánh giá và Ban thư ký Hội đồng; các giảng viên, cán bộ viên chức, đại diện người học các CTĐT được đánh giá trong đợt này. 


PGS.TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ -  ĐHĐN cho biết, Nhà trường đặc biệt quan tâm tới hoạt động xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, hằng năm Nhà trường đều triển khai các hoạt động rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các bên liên quan. Đối với các CTĐT trình độ đại học được đánh giá lần này (Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc), Nhà trường đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng CTĐT từ năm 2020 và thông qua đó, Nhà trường đã nhận diện được những điểm mạnh và tồn tại trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo các Khoa, đơn vị chức năng triển khai thực hiện và đề xuất các biện pháp cụ thể để khắc phục ngay những điểm tồn tại, nhằm tiếp tục tăng cường, duy trì điểm mạnh của CTĐT.

Thông qua đợt khảo sát chính thức này, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ hy vọng Đoàn chuyên gia đánh giá sẽ giúp Nhà trường xác định rõ những điểm mạnh cần phát huy và tiếp tục phát triển; phát hiện những điểm còn tồn tại hoặc chưa thực sự tốt hoặc vẫn cần hoàn thiện hơn để làm căn cứ xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng trong mọi hoạt động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đánh giá cao những thành công mà Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã đạt được trong công tác đảm bảo chất lượng, đặc biệt là những nỗ lực không ngừng cải tiến CTĐT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD phát biểu

PGS.TS. Đinh Văn Toàn nhấn mạnh, thông qua đợt khảo sát này, trên cơ sở các tiêu chí của Bộ GD&ĐT, các thầy cô là các chuyên gia trong đoàn đánh giá sẽ có những kiến nghị và tư vấn tốt để giúp Nhà trường tiếp tục có định hướng phát triển nhằm phát huy thế mạnh của học hiệu, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHĐN. Nhân dịp này, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cũng phát biểu cảm ơn sự phối hợp của Nhà trường với đoàn đánh giá trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục cũng như CTĐT.

Đại diện 04 Khoa trình bày tổng quan về 04 CTĐT được đánh giá

Được biết, trước đó, ngày 18/12/2022, đoàn đánh giá của TTKĐCLGD - ĐH Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ, làm việc với Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường về các vấn đề liên quan, khảo sát một số minh chứng, các khâu chuẩn bị và thảo luận, thống nhất các yêu cầu cho đợt khảo sát chính thức.

Hoạt động khảo sát sơ bộ trước đó của đoàn chuyên gia

Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN sẽ diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 26/12 đến ngày 30/12/2022.

Chụp hình lưu niệm

 

Print
4359 Rate this article:
No rating