LIÊN KẾT KHÁC

Khẳng định học hiệu trong môi trường quốc tế: UED tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến nghiên cứu trình độ tiến sĩ

Theo Quyết định của Đại học Đà Nẵng, 03 ứng viên nước ngoài đã chính thức được tiếp nhận để trở thành nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học và Quản lý Giáo dục tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng bắt đầu từ tháng 1 năm 2022.

UED gặp mặt các ứng viên từ các trường đại học của Trung Quốc có nguyện vọng học nghiên cứu sinh

Các tân nghiên cứu sinh được tiếp nhận trong đợt này đều được Hội đồng khoa học đánh giá là có kinh nghiệm khoa học và công tác dày dặn liên quan trực tiếp đến lĩnh vực, chuyên ngành nghiên cứu ở trình độ Tiến sĩ. Theo đó, 02 nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học là giảng viên của Trường Đại học Dân tộc Quý Châu (Trung Quốc), 01 nghiên cứu sinh ngành Quản lý Giáo dục là Phó Chánh văn phòng của Bộ Giáo dục và Thể thao (Lào).

Ứng viên Lưu Lệ Tiên (Liu Lixian) báo cáo đề cương xét duyệt đầu vào trước hội đồng ngành Ngôn ngữ học

Trước khi chính thức trở thành nghiên cứu sinh của UED, các ứng viên kể trên đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị liên quan thông các cuộc gặp mặt, tư vấn về thủ tục, chuyên môn thông qua các kênh.

Chia sẻ về lý do chọn UED để nghiên cứu bậc Tiến sĩ, nghiên cứu sinh Lưu Lệ Tiên ngành Ngôn ngữ học chia sẻ: “Trước khi lựa chọn UED, em cũng đã tìm hiểu nhiều trường đại học ở Việt Nam. Cuối cùng em đã chọn UED vì em biết trường có truyền thống đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài, có nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm trong đào tạo ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa hai trường càng khiến em tự tin để lựa chọn”. Với ứng viên Trương Thu Hà, nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học chia sẻ khi được trở thành người học của UED: “Em rất vui vì trở thành nghiên cứu sinh của Trường. Em mong muốn sớm được đến Đà Nẵng để học tập. Em xin được gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ hết sức của lãnh đạo Nhà trường cho việc ứng tuyển của em. Đặc biệt là Nhà trường đã cấp học bổng cho em”.

Các nghiên cứu sinh kể trên sẽ nghiên cứu chương trình Tiến sĩ theo nguồn học bổng của Hiệp định và học bổng từ UED trong suốt thời gian nghiên cứu. Với sự hỗ trợ từ các chính phủ, UED và cơ quan cử đi học hi vọng các nghiên cứu sinh sẽ sớm hoàn thành kế hoạch nghiên cứu với những kết quả tốt nhất cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường học thuật UED.

Thu An

Print
93 Rate this article:
No rating