LIÊN KẾT KHÁC

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tham dự khởi động Dự án Digital-Move kết nối chuyển đổi số giữa các trường đại học Á-Âu

Từ ngày 22-26/5, Đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm: PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên-Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN đã tham dự khởi động Dự án “Kết nối khoảng cách số giữa Mông Cổ và Việt Nam thông qua chuyển đổi số tại các cơ sở giáo dục đại học” (Digital-Move) tại Viện ĐH CITI, thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ.  

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN (thứ 7 trái sang) cùng đại diện lãnh đạo các trường ĐH của Việt Nam tham gia Dự án Digital-Move

Đây là Dự án thuộc Chương trình hỗ trợ của Ủy ban Châu Âu nhằm tăng cường năng lực của các cơ sở giáo dục ĐH tại các nước đang phát triển, hướng đến các mục tiêu chính như: Phát triển văn hóa chuyển đổi số trong các trường ĐH như Mông Cổ, Việt Nam; Phát triển kỹ năng số cho cán bộ, giảng viên và người học thông qua phương thức, lộ trình giáo dục sáng tạo.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN (bên phải) trao, nhận Hợp đồng đối tác với Viện ĐH CITI, Mông Cổ 

Từ ý tưởng thúc đẩy chuyển đổi số trong các trường ĐH của Việt Nam, ĐHĐN đã chủ động mời các trường ĐH khác của Việt Nam (ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Tây Nguyên) tham gia Dự án cùng với 04 trường/viện ĐH của Mông Cổ (Trường ĐH CIT-Viện ĐH CITI, Trường ĐH Khoa học về cuộc sống Mông Cổ, Trường ĐH Otoch Manramba và Viện Công nghệ Erdenet) và 02 trường ĐH của Châu Âu (ĐH Côte d'Azur, Pháp và ĐH Kỹ thuật Kosice, Slovakia).

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với Đại Sứ Pháp tai Mông Cổ và lãnh đạo Viện ĐH CITI, Mông Cổ

Dự án được triển khai từ tháng 2/2023 đến tháng 2/2026 với tổng kinh phí khoảg 783.570 Euro. Dự kiến Dự án sẽ đem lại các kết quả chính bao gồm: Nâng cao năng lực về chuyển đổi số cho sinh viên/học viên các trường ĐH tham gia (triển khai 10 học phần về chuyển đổi số cho sinh viên bậc ĐH và 06 học phần về chuyển đổi số cho học viên cao học). 

Tăng cường kết nối chuyển đổi số giữa các trường đại học Á-Âu

Ước tính sẽ có 400 lượt sinh viên, 100 lượt giảng viên, 100 lượt viên chức và 30 lượt cán bộ lãnh đạo, quản lý sẽ được đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số; tổ chức 02 sự kiện về chuyển đổi số tại các trường ĐH của Việt Nam và Mông Cổ; xuất bản 01 Báo cáo chính sách về chuyển đổi số (ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Mông Cổ); 01 tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số và 01 tài liệu phương pháp giảng dạy/học tập trong môi trường số…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Tại phiên họp khởi động Dự án, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn các đối tác, đặc biệt là ĐH CITI, Mông Cổ đã đăng cai, tổ chức thành công sự kiện; đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của Dự án Digital-Move; đồng thời cho biết ĐHĐN cam kết đồng hành cùng mạng lưới các thành viên nỗ lực đưa Dự án hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Nhân dịp này, ĐHĐN và Viện ĐH CITI, Mông Cổ đã tiến hành nghi thức trao, nhận Hợp đồng đối tác để chính thức phối hợp triển khai Dự án Digital-Move.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông

Nguồn tin, ảnh: Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN

Print
55 Rate this article:
No rating