LIÊN KẾT KHÁC

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tham gia Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ cùng Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có nhiều hoạt động tích cực tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác giáo dục với các trường, viện, tổ chức đối tác phía Hoa Kỳ. Nhân dịp này, ngày 22/9, ĐHĐN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học (ĐH) Andrews. 

Lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Andrews với Thỏa thuận hợp tác được ký kết 

Trước chứng kiến của lãnh đạo Bộ GD&ĐT hai Chính phủ, đại diện lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Andrews đã ký kết Thoả thuận hợp tác toàn diện trên các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. 

Trước đó, ngày 21/9, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ với sự tham dự của hơn 150 đại biểu là các nhà lãnh đạo, quản lý giáo dục, đại diện các cơ sở giáo dục ĐH và doanh nghiệp.  

Lãnh đạo ĐHĐN đồng chủ trì Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ

Phát biểu tại Diễn đàn, PGS.TS. Lê Quang Sơn cho biết ĐHĐN luôn coi trọng phát triển hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ với nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới.

Đến nay, ĐHĐN đã và đang triển khai hợp tác với hơn 30 trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp phía Hoa Kỳ như: ĐH Indiana (Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục ĐH), ĐH Washington, ĐH Portland (hợp tác đào tạo các Chương trình tiên tiến về Kỹ thuật số, Hệ thống nhúng), ĐH George Mason, ĐH Towson, ĐH Catholic of America, ĐH Illinois (hợp tác đào tạo các Chương trình chuyển tiếp 2+2 về Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính)…

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác giáo dục

ĐHĐN hợp tác hiệu quả với các tổ chức như: USAID, Fulbright, Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh… triển khai nhiều dự án quốc tế như: USAID COMET, USAID-LMI COMET, HEEAP, BUILD-IT…; hình thành các phòng thí nghiệm công nghệ cao của các Tập đoàn Intel, Microsoft, Không gian sáng chế “Maker Innovation Space UD” tại ĐHĐN… Những dấu ấn hợp tác thời gian qua đã góp phần tích cực vào tiến trình đổi mới, quốc tế hóa giáo dục ĐH.

ĐHĐN tin tưởng, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm phát triển giáo dục ĐH của các đối tác nhất là trong đổi mới quản trị; chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ 4.0 trong dạy-học, nghiên cứu khoa học cũng như các chính sách về đầu tư, huy động nguồn lực để phát triển phù hợp với điều kiện thực tiễn Việt Nam.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến thăm, làm việc với Tập đoàn Intel

Trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo ĐHĐN đã trao đổi, tiếp xúc để kết nối cơ hội hợp tác với các ĐH Tusla, ĐH Niagara; cùng Đoàn công tác Bộ GD&ĐT thăm và làm việc với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS); Tập đoàn Intel. Đại diện lãnh đạo ĐHĐN đã tham dự, chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam với ETS qua đó thúc đẩy hợp tác tăng cường năng lực, chất lượng khảo thí trong GD&ĐT.

Tin Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
310 Rate this article:
No rating