LIÊN KẾT KHÁC

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp lãnh đạo Trường Đại học Queensland, Úc

Sáng ngày 06/6, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ông Brett Lovegrove-Phó Hiệu trưởng (phụ trách đối tác toàn cầu) của Trường Đại học Queensland (UQ), Úc.

Cùng tham dự có Bà Thái Thị Cẩm Chi-Giám đốc đại diện UQ tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) và đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN trân trọng chào mừng Phó Hiệu trưởng UQ Brett Lovegrove đến thăm và làm việc với ĐHĐN, lần đầu tiên  trên cương vị mới.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu với lãnh đạo UQ những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia gồm có 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc với quy mô đào tạo hơn 55.000 sinh viên/học viên và lưu học sinh/thực tập sinh quốc tế.

Lãnh đạo hai bên trao đổi tìm hiểu nhu cầu, cơ hội hợp tác

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo UQ, coi đây như dấu ấn mới thúc đẩy, nâng tầm hợp tác giữa hai bên vì sự phát triển bền vững.

Chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN, Phó Hiệu trưởng UQ Brett Lovegrove bày tỏ niềm vui và hân hạnh khi đến thăm ĐHĐN và được đón tiếp trọng thị. Đại diện lãnh đạo UQ đã chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN những nét nổi bật về Nhà trường hiện có 54 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực từ khoa học kỹ thuật-công nghệ đến khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế, y dược và chăm sóc sức khỏe.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với lãnh đạo UQ

Đại diện lãnh đạo UQ cho biết năng lượng đang là vấn đề mang tính toàn cầu và UQ có thế mạnh trong nhiều ngành đào tạo và nghiên cứu ứng dụng liên quan. Thông qua chuyến thăm và làm việc với ĐHĐN, phía UQ mong muốn, hy vọng sẽ nắm bắt thêm nhu cầu, cơ hội để tăng cường kết nối, nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian đến.

 Lãnh đạo UQ trao lưu niệm với lãnh đạo ĐHĐN 

Trong không khí chân thành, hiểu biết, lãnh đạo hai bên chia sẻ mối quan tâm trong những nội dung có thể hợp tác mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh như: Trao đổi giảng viên/chuyên gia và sinh viên; Phối hợp tham gia các dự án nghiên cứu chung; Tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế; Liên kết đào tạo chuyển tiếp 2+2, 3+1 cũng như tìm kiếm các nguồn học bổng cho sinh viên, giảng viên… Đặc biệt trong đó có nhu cầu đào tạo nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ, theo Đề án 89 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

ĐHĐN và UQ đã thiết lập mối quan hệ hợp tác gắn bó trong hơn 15 năm qua (từ năm 2007, tiếp tục ký kết triển khai MOA từ năm 2021 đến nay). Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐHĐN đã có cơ hội, được UQ cấp học bổng đào tạo sau ĐH và nghiên cứu-giảng dạy, nhất là trong các chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
66 Rate this article:
No rating