LIÊN KẾT KHÁC

Lễ Công bố Nghị quyết thành lập Trường Y Dược thuộc Đại học Đà Nẵng: Sứ mệnh mới - Tư duy mới - Cách làm mới phát triển Nhà trường lên tầm cao mới

Ngày 06/6/2024, tại Khu Đô thị Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), ĐHĐN long trọng tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết của Hội đồng ĐHĐN (số 51/NQ-HĐĐH ngày 02/5/2024) về việc thành lập Trường Y Dược thuộc ĐHĐN trên cơ sở Khoa Y-Dược ĐHĐN.

Chào mừng sự kiện thành lập Trường Y Dược, ĐHĐN 

Tham dự sự kiện có bà Kongma Vongsengchanh-Bí thư thứ nhất Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; đồng chí Hồ Kỳ Minh-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng; GS.TSKH. Bùi Văn Ga-nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nguyên Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy-Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GDĐT; TS. Nguyễn Hồng Sơn-Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN; TS.Phan Minh Đức-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; GS.TS. Trần Văn Nam-nguyên Giám đốc ĐHĐN.

Buổi Lễ có sự tham dự của quý đại biểu lãnh đạo các cấp và đông đảo cán bộ, giảng viên, SV Trường Y Dược, ĐHĐN 

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GDĐT, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; Bà Lê Thị Bích Thuận-Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng; BSCKII. Trần Thanh Thủy-Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các trường ĐH Y Dược, các bệnh viện, tổ chức, doanh nghiệp và đối tác của Trường Y Dược, ĐHĐN và ĐHĐN; các Phó Giám đốc ĐHĐN: PGS.TS. Lê Quang Sơn, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn; các thành viên của Hội đồng ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN và TS. Phan Minh Đức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN trao Nghị quyết thành lập Trường Y Dược, ĐHĐN và tặng hoa chúc mừng 

Về phía Trường Y Dược, ĐHĐN có TS.BS. Lê Viết Nho-Hiệu trưởng; các nhà giáo nguyên lãnh đạo Khoa Y-Dược, ĐHĐN các thời kỳ; Ban Giám hiệu, các phòng/tổ, khoa, bộ môn trực thuộc; các bác sĩ/dược sĩ là lãnh đạo, giảng viên kiêm nhiệm từ các bệnh viện cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Nghi thức ra mắt Trường Y Dược, ĐHĐN

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN và TS.Phan Minh Đức-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN đã trao Nghị quyết của Hội đồng ĐHĐN thành lập Trường Y Dược, ĐHĐN; trao các Quyết định của Giám đốc ĐHĐN bổ nhiệm TS.BS. Lê Viết Nho giữ chức vụ Hiệu trưởng (Quyết định số1646/QĐ-ĐHĐN);

Bổ nhiệm các Phó Hiệu trưởng: TS.BS. Lê Viết Nhiệm (Quyết định số 1647/QĐ-ĐHĐN), ThS.BS. Lê Kim Trọng (Quyết định số 1648/QĐ-ĐHĐN), TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng (Quyết định số 1857/QĐ-ĐHĐN), TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc Bệnh viện Phụ-Sản nhi Đà Nẵng (Quyết định số 1858/QĐ-ĐHĐN) (nhiệm kỳ 2021-2026), đồng thời tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Trường Y Dược, ĐHĐN.

Giám đốc ĐHĐN trao các Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN nêu bật ý nghĩa của việc thành lập Trường Y Dược-ĐHĐN. “Đây là sự kiện hết sức quan trọng, là niềm mong mỏi của bao thế hệ thầy và trò Nhà trường. Sự kiện hôm nay sẽ là bước ngoặt mới trong tiến trình phát triển của Trường Y Dược, ĐHĐN nói riêng và ĐHĐN nói chung”.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Giám đốc ĐHĐN chúc mừng, chia vui cùng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của Nhà trường; chúc mừng tân Hiệu trưởng TS.BS. Lê Viết Nho và các tân Phó Hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm. “Đây là niềm vinh dự to lớn nhưng trọng trách cũng hết sức nặng nề. Rất mong các đồng chí phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, có khát vọng, dám nghĩ, biết làm, lãnh đạo Trường Y Dược, ĐHĐN tiếp tục phát triển trong thời gian đến”.

TS.BS. Lê Viết Nho-Hiệu trưởng Trường Y Dược, ĐHĐN phát biểu 

Giám đốc ĐHĐN cho biết, tiền thân của Trường Y Dược, ĐHĐN là Khoa Y- Dược, ĐHĐN được thành lập năm 2007. Giám đốc ĐHĐN trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo Bộ GDĐT, Bộ Y tế và thành phố Đà Nẵng; các cơ quan, tổ chức, bệnh viện, doanh nghiệp đối tác đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, đồng hành với Nhà trường qua 17 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để có một Trường Y Dược, ĐHĐN khang trang, hiện đại.

Ghi nhận, biểu dương và cám ơn những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Y Dược, ĐHĐN trong suốt thời gian qua, Giám đốc ĐHĐN chỉ đạo cụ thể, sâu sát, giao nhiệm vụ cho Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo các vụ của Bộ GDĐT, Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng chúc mừng Trường Y Dược, ĐHĐN

Trong bối cảnh bước vào giai đoạn phát triển mới, trước yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân khu vực miền Trung-Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung, đặc biệt góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm y tế chất lượng cao như tinh thần Nghị quyết 43-NQ/TW đã đề ra, Giám đốc ĐHĐN đề nghị tập thể Trường Y Dược, ĐHĐN quan tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

Một là, khẩn trương tổ chức, sắp xếp, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, quản lý với việc lựa chọn bổ nhiệm cán bộ có tâm, có tầm, có tinh thần trách nhiệm và có khát vọng đáp ứng yêu cầu sứ mệnh mới trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập.

Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chúc mừng Trường Y Dược, ĐHĐN

Hai là, tập trung phát triển đội ngũ vì đây là vốn quý của một trường đại học, trên cơ sở tuyển dụng, thu hút, mời thỉnh giảng để Nhà trường có đội ngũ giảng viên với cơ cấu hợp lý giữa giảng viên cơ hữu-giảng viên thỉnh giảng và cộng tác viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Đại diện lãnh đạo các trường, bệnh viện đối tác chúc mừng Trường Y Dược, ĐHĐN

Ba là, nâng cao chất lượng đào tạo, coi đây là yếu tố đảm bảo sự phát triển bền vững dựa trên cơ sở đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học nhất là tăng cường thực hành, thực tập gắn với bệnh viện để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Coi trọng việc giáo dục y đức để đào tạo bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên ra trường không những giỏi chuyên môn mà còn có trái tim nhân hậu, có tinh thần phục vụ bệnh nhân như người thân của mình, theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu” và phương châm “sáng y đức, giỏi chuyên môn”.


Đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, 
đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN chúc mừng 

Bốn là, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác với các trường ĐH Y Dược trong toàn quốc; đồng thời coi trọng hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp và nhất là các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, từ thiện để tranh thủ thêm các nguồn lực cho sự phát triển của Nhà trường.

Năm là, Tăng cường hợp tác Viện-Trường, cùng chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Đây là chủ trương hết sức đúng đắn của Bộ Y tế, là chìa khóa cho sự phát triển của Trường Y Dược, ĐHĐN trong tương lai.


Các thế hệ lãnh đạo Trường Y Dược, 
Khoa Y-Dược ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm 

Giám đốc ĐHĐN chia sẻ mong muốn được lãnh đạo Bộ GDĐT, Bộ Y tế, các bộ, ngành, thành phố Đà Nẵng và các địa phương, các sở y tế, bệnh viện, nhất là Sở Y tế Đà Nẵng và các bệnh viện trên địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Trường Y Dược, ĐHĐN thực hiện sứ mệnh mới.

Giám đốc ĐHĐN chia sẻ thông điệp đến Tập thể Trường Y Dược, ĐHĐN cần phát huy truyền thống, tận dụng lợi thế của ĐH vùng và tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, phấn đấu phát triển Nhà trường theo tinh thần: “Trường mới - Sứ mệnh mới - Tư duy mới - Cách làm mới - đưa Trường Y Dược, ĐHĐN phát triển lên một tầm cao mới”.

Lãnh đạo Trường Y Dược, ĐHĐN ký kết Thỏa thuận hợp tác với các trường, bệnh viện và doanh nghiệp đối tác 

TS.BS. Lê Viết Nho-Hiệu trưởng Trường Y Dược, ĐHĐN thay mặt Nhà trường nhận nhiệm vụ, bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng cám ơn lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng ĐHĐN, trực tiếp là PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN, TS.Phan Minh Đức-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN và tập thể Nhà trường đã tin tưởng, ủng hộ, giao phó trọng trách; trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo Bộ, ngành, thành phố Đà Nẵng và các cơ quan, tổ chức, bệnh viện, trường ĐH và doanh nghiệp đã ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trên chặng đường phát triển; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ trong thời gian đến.


Khai trương Nhà thuốc mô phỏng 
tại Trường Y Dược, ĐHĐN 

Tân Hiệu trưởng Lê Viết Nho bày tỏ trân trọng tiếp thu sâu sắc các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc ĐHĐN, quyết tâm với triết lý của Trường Y Dược, ĐHĐN là “Nhân bản, Tự chủ, Chính trực”, dù phía trước còn những thách thức và khó khăn nhưng tập thể Nhà trường sẽ luôn đoàn kết, tạo cơ hội bình đẳng cho mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên cống hiến và phát triển tốt nhất, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, có uy tín trong hệ thống các cơ sở đào tạo ngành y dược, đảm nhận tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội thảo xây dựng và phát triển bệnh viện thực hành do Nhà trường tổ chức nhân sự kiện thành lập Trường Y Dược, ĐHĐN 

Nhân dịp này, lãnh đạo Trường Y Dược, ĐHĐN ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đối tác: Trường ĐH Y Dược Cần Thơ; Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng; Bệnh viện 199 và Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao tri thức-công nghệ.

Trước đó, ngày 05/06/2024, Trường Y Dược, ĐHĐN tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển Bệnh viện thực hành của các trường y công lập - Triển vọng và thách thức” với sự tham dự của nhiều chuyên gia, y, bác sĩ, cán bộ, giảng viên (mời xem thêm tin tại đây). 

Kính mời xem thêm tin trên Báo Nhân dânBáo Chính phủThông tấn xã Việt NamBáo VOVBáo Đà NẵngBáo Quảng NamBáo Giáo dục và Thời đạiBáo Giáo dục Việt NamBáo Thanh niênBáo Lao độngBáo Gia LaiBáo Công lýTạp chí Đông Nam ÁTạp chí VnMediaTrang Bnews-TTXVNĐài Danang TV (18'20'')

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

Kính mời xem các tin khác: 

Chuyên trang về ĐHĐN trên Báo Đà Nẵng: Trường Y Dược, ĐHĐN-Học hiệu mới, Tâm thế mới

Đại học Đà Nẵng công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Sinh viên Trường Y Dược, ĐHĐN đạt giải Nhất Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng

Print
64 Rate this article:
No rating