LIÊN KẾT KHÁC

Lễ đón nhận Chứng nhận các chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt chất lượng AUN-QA

Sáng ngày 07/10/2019, tại Trường ĐH Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng diễn ra Lễ đón nhận Chứng nhận đạt chất lượng theo chuẩn AUN-QA các chương trình đào tạo ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế và  ngành Quốc tế học của Trường Đại học Ngoại ngữ -ĐHĐN.

 

Trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 03 chương trình đào tạo

TS. Wyona C.Patalinghug-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA phát biểu tại buổi Lễ   

Tham dự buổi Lễ có TS. Wyona C.Patalinghug-Phó Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) và các thành viên của đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA;  PGS.TS.Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS.Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS.Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; PGS.TS.Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các văn phòng, ban chức năng, các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN; đại diện các đối tác và các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc, các bộ môn, giảng viên và sinh viên có CTĐT được trao Chứng nhận.

 PGS.TS.Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS.Wyona C.Patalinghug-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL Mạng lưới các trường ĐH Khu vực Đông Nam Á AUN-QA đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ĐHĐN và hai trường thành viên là ĐH Kinh tế-ĐHĐN và ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN trong hoạt động ĐBCL và kiểm định các CTĐT, trong đó có 03 CTĐT đã được kiểm định và được công nhận đạt chuẩn AUN-QA đợt này. Chủ tịch AUN khẳng định, với 03 CTĐT được công nhận đạt chuẩn AUN-QA lần này và tiếp đến là 04 CTĐT tiếp tục sẽ được đánh giá kiểm định của hai trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, uy tín, học hiệu của các trường thành viên cũng như ĐHĐN sẽ tiếp tục được khẳng định và nâng cao, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và người học. Nhân dịp này, TS.Wyona C.Patalinghug giới thiệu định hướng phát triển, mở rộng thành viên của AUN-QA để ngày càng làm tốt hơn nữa sứ mệnh ĐBCL giáo dục ĐH của khu vực Asean trong bối cảnh toàn cầu hóa.

PGS.TS.Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên và sinh viên của các trường thành viên là ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, đặc biệt đối với các CTĐT ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Kinh tế) và  ngành Quốc tế học (Trường ĐH Ngoại ngữ) đã hoàn thành sứ mệnh tiên phong là những CTĐT đào tạo đầu tiên đánh giá, kiểm định chất lượng quốc tế của hai trường. Nhân dịp này, PGS.TS.Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã gửi lời cám ơn Hội đồng ĐBCL AUN-QA đã luôn đồng hành với ĐHĐN trong hoạt động ĐBCL và kiểm định các CTĐT trong nhiều năm qua, đặc biệt là PGS.TS Nantana Gajaseni-Chủ tịch, TS. Wyona C.Patalinghug-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA và các thành viên quốc tế cùng các bên liên quan đã làm việc khách quan, sâu sát và hiệu quả giúp các trường và các đơn vị Khoa, Phòng quản lý CTĐT được kiểm định nhận diện điểm mạnh, hạn chế cần tiếp tục hoàn thiện để khẳng định uy tín, học hiệu và trách nhiệm xã hội của các trường thành viên nói riêng, ĐHĐN nói chung.Lãnh đạo các Khoa Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ nhận Chứng nhận CTĐT đạt chuẩn AUN-QA

Trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu, đại diện lãnh đạo các khoa, trường thành viên của ĐHĐN có CTĐT được đánh giá đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA từ TS.Wyona C.Patalinghug-Phó Chủ tịch Hội đồng ĐBCL AUN-QA. Thay mặt lãnh đạo hai trường, PGS.TS.Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã phát biểu trân trọng cám ơn đối với các thành viên của Hội đồng ĐBCL AUN-QA, các cấp lãnh đạo ĐHĐN và các bên liên quan đã dành cho Nhà trường sự hỗ trợ, đồng hành trong quá trình đánh giá ngoài các CTĐT cũng như công tác ĐBCL, kiểm định giáo dục của Nhà trường trong thời gian qua. Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường ĐH hàng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều ngành mũi nhọn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, cả hai Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, coi trọng công tác ĐBCL và kiểm định CTĐT. PGS.TS. Trần Hữu Phúc nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các khuyến nghị của các tổ chức kiểm định  quốc tế và trong nước nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo ĐHĐN và các trường ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ trao lưu niệm cho TS.Wyona C.Patalinghug

Ngoài kết quả vừa có thêm 03 CTĐT được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, từ ngày 08-10/10/2019, ĐHĐN sẽ kiểm định tiếp 04 CTĐT theo chuẩn AUN-QA gồm: 03 CTĐT ngành: Kiểm toán, Kinh doanh Quốc tế và Marketing của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN. Tính đến nay, ĐHĐN đã có tổng cộng 20 CTĐT kiểm định theo chuẩn quốc tế, xếp thứ ba trong cả nước về số CTĐT đã kiểm định, đạt chuẩn quốc tế (AUN-QA của khu vực Đông Nam Á và CTI của Châu Âu). Sự kiện đón nhận Chứng nhận cho các CTĐT đạt chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA là dấu mốc son quan trọng đối với các Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN khẳng định uy tín, chất lượng quốc tế của Nhà trường nói riêng, ĐHĐN nói chung trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH khu vực và thế giới, là minh chứng thuyết phục khẳng định với cộng đồng cam kết không ngừng nâng cao chất lượng trên mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Xem thêm tin trên Báo Giáo dục và Thời đạiGiáo dục Việt NamBáo Đà Nẵng

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
233 Rate this article:
No rating