LIÊN KẾT KHÁC

Tập huấn rà soát, cải tiến Chương trình đào tạo Khóa 2021, trình độ Đại học, hình thức đào tạo Chính quy

Nhằm nâng cao năng lực tự đánh giá và triển khai công tác rà soát, cải tiến chất lượng các hoạt động của Nhà trường cho đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục, chiều ngày 07/4/2021 Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Tập huấn rà soát, cải tiến Chương trình đào tạo Khóa 2021, trình độ Đại học, hình thức đào tạo Chính quy”.

Toàn cảnh chương trình

Bảo đảm và kiểm định chất lượng đang dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, trong những năm qua trường Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục. Chương trình tập huấn lần này được diễn ra dưới sự dẫn dắt của PGS.TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban ĐBCLGD – ĐHĐN là một trong những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác đánh giá các trường Đại học theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng.

TS. Phan Đức Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu khai mạc “Khóa tập huấn rà soát, cải tiến Chương trình đào tạo Khóa 2021, trình độ Đại học, hình thức đào tạo Chính quy”.

Khóa tập huấn được tổ chức từ ngày 07/4/2021 đến ngày 09/4/2019 với nhiều chuyên đề bổ ích về các nguyên tắc cơ bản trong quá trình tự đánh giá, cách sử dụng bộ tiêu chuẩn đánh giá...  Đặc biệt, trong khóa tập huấn này, cán bộ, giảng viên tham dự tập huấn được trang bị những kĩ năng thực hành, thực sự rất thiết yếu trong công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng, cải tiến Chương trình đào tạo trình độ Đại học.

PGS.TS. Đinh Thành Việt - Trưởng ban Ban ĐBCLGD – ĐHĐN báo cáo tại Khóa tập huấn.

Khóa tập huấn cũng đã ghi nhận những nỗ lực của toàn thể hơn 160 cán bộ, giảng viên tham dự tập huấn, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, các thầy, cô đã cố gắng sắp xếp công việc, thời gian để tham gia các chương trình tập huấn, đồng thời đã nỗ lực hết sức để nhanh chóng hoàn thiện các bài tập thực hành sát với thực trạng công tác bảo đảm chất lượng của Nhà trường. Từ kết quả của đợt tập huấn, các đơn vị chuyên trách sẽ tổng hợp, xây dựng kế hoạch cải tiến, khắc phục những tồn tại đã được phát hiện trong thời gian sắp tới, tạo tiền đề vững chắc để tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục.

Cán bộ, giảng viên tham dự tập huấn trao đổi, đóng góp ý kiến, xây dựng trong quá trình tập huấn.

Kết quả thực hành của các nhóm chuyên trách tự đánh giá, các đơn vị trong thời gian diễn ra khóa tập huấn đã phần nào khẳng định được hiệu quả của đợt tập huấn nói chung, sự phát huy hiệu quả của các công cụ hỗ trợ được cung cấp trong quá trình tập huấn nói riêng.

Vũ Hoàng

Print
575 Rate this article:
5.0