LIÊN KẾT KHÁC

Thêm 9 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Chiều ngày 08/09/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Trung tâm (TT) Kiểm định Chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tổ chức Lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) cho 09 CTĐT chính quy trình độ đại học, gồm Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật (Chất lượng cao - CLC), Tiếng Anh (CLC), Tiếng Anh thương mại (CLC), Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Hàn Quốc (CLC), Ngôn ngữ Trung Quốc (CLC), Quốc tế học (CLC).

Tham dự buổi Lễ Công bố quyết định và trao chứng nhận có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Ngọc Mai Kha - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và sinh viên của Nhà trường.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN nhấn mạnh Nhà trường luôn quan tâm đến công tác bảo đảm chất lượng giáo dục và luôn xem chất lượng giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững, là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của sinh viên, học viên và Nhà trường. Minh chứng cho chính sách chất lượng của Nhà trường chính là việc Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã hoàn thành 02 chu kỳ kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và 17 CTĐT chính quy trình độ đại học theo Bộ tiêu chuẩn khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) và tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN phát biểu khai mạc

Được biết, TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội đã tiến hành thực hiện đánh giá ngoài 09 CTĐT 02 đợt vào cuối tháng 6/2023 vừa qua. Dựa trên kết quả đánh giá ngoài, Nghị quyết của Hội đồng KĐCL, TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội đã ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục CTĐT đối với 09 CTĐT chính quy trình độ đại học của Nhà trường.

Đánh giá chất lượng và kiểm định chất lượng CTĐT là một cách thức hiệu quả giúp Nhà trường giám sát và đánh giá chất lượng các CTĐT của mình, đồng thời cũng giúp cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục của Trường. Dựa trên những khuyến nghị rất có giá trị từ phía các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài cũng như các khuyến nghị của Hội đồng KĐCLGD, TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Long cam kết Nhà trường sẽ nghiên cứu một cách nghiêm túc và chỉ đạo các đơn vị trong toàn trường xây dựng kế hoạch cải tiến cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng các CTĐT, tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách chất lượng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các bên liên quan.

Trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng 05 CTĐT gồm Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật CLC, Tiếng Anh CLC, Tiếng Anh thương mại CLC

Trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng 04 CTĐT gồm Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC, Ngôn ngữ Trung Quốc CLC, Quốc tế học

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Với 09 CTĐT của Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đợt này, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN tiếp tục là đơn vị tiên phong trong các trường ĐH trên khắp cả nước thực hiện trách nhiệm giải trình về chất lượng đào tạo đối với xã hội, với số lượng CTĐT được kiểm định nhiều nhất và đã hoàn thành 02 chu kỳ đánh giá cơ sở giáo dục.

Kết quả KĐCLGD của Nhà trường cũng cho thấy rằng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN đã vượt chỉ tiêu mà Chính phủ đề ra đối với công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học. Điều này cũng thể hiện sự sẵn sàng giải trình và tự khẳng định chất lượng của Nhà trường, TS. Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc TT KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội phát biểu

Nhân dịp này, TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng bày tỏ tin tưởng sự cam kết của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN trong việc thực hiện các hoạt động cải tiến nâng cao chất lượng. Qua đó, tiếp tục góp phần lan tỏa văn hóa chất lượng của Nhà trường, đồng thời nâng tầm sự phát triển của Nhà trường trước thềm năm học mới 2023-2024.

TS. Lê Thị Phương Loan - Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Quốc tế học đại diện cho tập thể lãnh đạo của 08 Khoa có CTĐT được công nhận đạt chuẩn chất lượng phát biểu cảm ơn đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội đã tiến hành đánh giá với tinh thần công tâm, khách quan, minh bạch cùng với sự tận tâm, trách nhiệm và chuyên môn cao. 

TS. Lê Thị Phương Loan - Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Quốc tế học phát biểu

Đại diện lãnh đạo các Khoa, TS. Lê Thị Phương Loan bày tỏ cam kết sẽ nghiên cứu chuyên sâu các khuyến nghị của TT KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội để có thể xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng theo hướng hiện đại hơn, thiết thực hơn, nhằm giúp người học chuẩn bị tốt hơn, thích ứng tốt hơn yêu cầu của nhà tuyển dụng và môi trường làm việc đa văn hóa, tất cả hướng đến triết lý giáo dục và sứ mệnh của Nhà trường. Bên cạnh đó, kết quả chứng nhận còn giúp Nhà trường vững tin hơn trên hành trình liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin, bài viết liên quan:

https://dangcongsan.vn/giao-duc/cong-bo-tieu-chuan-chat-luong-giao-duc-tai-dai-hoc-ngoai-ngu-dai-hoc-da-nang-646206.html

https://cadn.com.vn/truong-dai-hoc-ngoai-ngu-da-nang-co-them-9-chuong-trinh-dao-tao-duoc-cong-nhan-dat-tieu-chuan-chat-luong-giao-duc-post283145.html

https://giaoducthoidai.vn/them-9-chuong-trinh-dao-tao-cua-truong-dh-ngoai-ngu-da-nang-dat-chuan-chat-luong-post653516.html

https://www.youtube.com/watch?v=qyxlD_lgVGw

Print
144 Rate this article:
No rating